Những ai biết đến Wushu là gì ở Việt Nam thì chắc chắn đã từng nghe qua những cái tên như Wushu Thúy Hiền, Nguyễn Thanh Tùng Wushu hay Dương Thúy Vi Wushu. Đây đều là những cái tên đã mang nhiều vinh quang cho Việt Nam trên đấu trường võ thuật quốc tế. Những chàng trai cô gái này đã lĩnh hội được tinh hoa trong môn võ thuật hiện đại này. Hãy cùng oneteamus.org nhau tìm hiểu xem điều gì đã làm nên thành công của họ nhé!

Wushu là gì?

So với nhiều môn võ khác đến từ Trung Quốc thì Wushu là một môn khá hiện đại. Nhưng chính vì vậy nên đây được xem là tinh hoa của nền võ thuật Trung Quốc. Wushu là môn võ tổng hợp các võ phái nổi tiếng như Thái Cực Quyền, Thiếu Lâm, Vịnh Xuân Quyền hay Nga Mi,…

Wushu là môn võ có xuất xứ từ Trung Quốc
Wushu là môn võ có xuất xứ từ Trung Quốc

Đến tận những năm 1950, mọi người dân Trung Hoa mới thật sự biết đến Wushu là gì. Nhưng trên thực tế môn võ này đã xuất hiện từ trước đó rất lâu. Nguồn gốc của Wushu được xem là từ thời nhà Thương, được phát triển và hoàn thiện qua thời nhà Chu và Tam Quốc.

Wushu là một môn võ tổng hợp nên có đầy đủ công và thủ, cương và nhu. Có các động tác, thế võ sử dụng tay không và vũ khí như đao, kiếm, côn, thương.

Làm thế nào để chơi tennis hiệu quả là điều mà rất nhiều người mới chơi bộ môn thể thao này quan tâm. Các bạn có thể tìm hiểu cách chơi tennis hiệu quả cho người mới chơi này nhé!

Những chàng trai cô gái vàng của Wushu Việt Nam

Ngày nay Wushu được phát triển rất mạnh ở Việt Nam và đã có nhiều cái tên đã mang vinh quang về cho đất nước ở nhiều đáu trường quốc tế. Trong đó có thể kể đến vận động viên Wushu Thúy Hiền hay Thanh Tùng Wushu.

Vđv Wushu Thúy Hiền

Có thể nói Thúy Hiền chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong làng võ Wushu Việt Nam.

Cô sinh ngày 11 tháng 3 năm 1979 tại Gia Lâm, Hà Nội. Đến năm 14 tuổi, từ khi nhiều bạn học cùng trang lứa còn chưa biết đến Wushu là gì thì Thúy Hiền đã giành được huy chương vàng giải vô địch Wushu Thế giới tại Malaysia.

Vđv Wushu Thúy Hiền
Vđv Wushu Thúy Hiền

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Nguyễn Thúy Hiền Wushu luôn luôn là cái tên đứng đầu trong nội dung biểu diễn (Taolu) ở Việt Nam và thế giới. Cho đến trước khi giải nghệ năm 2005, Thúy Hiền đã có 7 huy chương vàng thế giới, 2 huy chương vàng châu Á, 8 huy chương vàng Sea Games và 2 huy chương vàng Đông Nam Á.

Sau khi giải nghệ, cái tên Thúy Hiền Wushu vẫn gắn bó với đội tuyển quốc gia khi trở thành huấn luyện viên tại Sở thể dục thể thao Hà Nội.

Bạn đang muốn theo học Wushu, nhưng chưa biết ở đâu dạy học Wushu chất lượng và uy tín thì hãy tham khảo ngay những địa chỉ dạy học Wushu này nhé!

Nguyễn Thanh Tùng Wushu

Cái tên Thanh Tùng Wushu chắc có lẽ không quá xa lạ với người hâm mộ. Vận động viên Wushu tài hoa này là hy vọng vàng của thể theo Việt Nam ở các giải mà anh tham dự.

Nguyễn Thanh Tùng Wushu
Nguyễn Thanh Tùng Wushu

Năm 15 tuổi, Thanh Tùng khiến giới chuyên môn kinh ngạc vì giành được giải vô địch thế giới. Đến năm 2011, anh cũng giành chức vô địch của giải Võ thuật truyền thống thế giới ở môn Thái Cực Quyền.

Năm 2012, Thanh Tùng Wushu còn làm cho người hâm mộ không khỏi bất ngờ vì tham gia chương trình Vietnam Idol và lọt vào top 6.

Một số cái tên nổi bật khác

Ngoài những Wushu Thúy Hiền, Thanh Tùng, làng Wushu Việt Nam còn có nhiều cái tên nổi bật khác. Ở mỗi thời điểm đều có nhiều cái tên nổi lên để trở thành hy vọng vàng cho nước nhà.

Tiêu biểu có thể kể đến Thùy Linh Wushu. Là con nhà nòi khi có mẹ là Nguyễn Phương Lan, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Wushu Việt Nam, Thùy Linh đã chứng tỏ tài năng từ khi còn rất nhỏ để trở thành niềm hy vọng vàng của thể thao nước nhà. Trong sự nghiệp của mình, Thùy Linh Wushu đã giành được rất nhiều huy chương ở giải thế giới, Sea Games hay Châu Á. Tuy nhiên cô gái xinh đẹp này phải dừng sự nghiệp khi tuổi đời còn khá trẻ do dính phải chấn thương năm 2010.

Thùy Linh Wushu
Thùy Linh Wushu

Nguyễn Mai Phương Wushu cũng là một cái tên rất quen thuộc. Tuy được phát hiện tài năng sớm và luôn được đặt hy vọng vàng vào các giải đấu mà mình tham dự nhưng dường như cơ duyên không đến với cô. Cô thường dính chấn thương ngay trước thềm các giải quan trọng.

Những cái tên trên hầu hết đều không biết Wushu là gì cho đến khi được các huấn luyện viên phát hiện. Tuy nhiên họ đã nhanh chóng trở thành những gương mặt vàng của thể thao nước nhà. Họ đã chứng minh với tinh thần luyện tập hăng hái và đam mê, bạn có thể làm được nhiều điều mà mình không bao giờ nghĩ tới.

Wushu là gì? Những chàng trai cô gái vàng của Wushu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *