Nhắc đến hình ảnh sumo người ta liên tưởng ngay đến hình ảnh những anh chàng rất khổng lồ. Dù to con là vậy nhưng các võ sĩ này lại rất nhanh nhẹn trong thi đấu. Hôm nay, mời bạn cùng http://oneteamus.org khám phá thực đơn của võ sĩ sumo nặng nhất có gì thú vị nhé.

Tiêu chuẩn của võ sĩ Sumo

Có những nhầm tưởng thực sự lớn về chế độ ăn của một võ sĩ Sumo Nhật Bản. Để đạt tiêu chuẩn là một võ sĩ sumo bắt buộc người võ sĩ phải đạt được những chỉ số bắt buộc về hình thể. Cụ thể tất cả võ sĩ sumo phải cao trên 1.75m và năng trên 120kg. Những võ sĩ sumo Nhật Bản nổi tiếng như Hakuhom Harumafuji đều có cân nặng lên đến ngưỡng 200kg. Đặc biệt, võ sĩ sumo nặng nhất thế giới có trọng lượng cơ thể lên đến 400kg.

Ngoài ra, họ còn phải giữ cơ thể ở trạng thái thi đấu tốt nhất với chế độ luyện tập nghiêm ngặt Quả thật để duy trì cơ thể và giữ cho sức mạnh ở điều kiện tốt nhất các võ sĩ sumo đã phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ.

Lịch trình một ngày bình thường của một võ sĩ sumo thường bắt đầu sớm vào buổi sáng. Họ bắt đầu luyện tập mà không dùng bữa sáng. Sau đó thực hiện chế độ ăn uống đặc biệt trong ngày.

Võ sĩ Sumo nặng nhất 1a
Võ sĩ sumo cần nặng trên 120kg

Công thức ăn uống của võ sĩ sumo nặng nhất

Mặc dù phải thức từ 5 giờ sáng nhưng giờ thưởng thức bữa ăn của sumo lại bắt đầu từ 11g trưa. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch trong giới sumo. Tuy nhiên theo các huấn luyện viên sumo đây chính là phương pháp ngăn chặn lượng calo  tiêu thụ. Tập luyện với dạ dày rống sẽ làm cho trao đổi chất trong cơ thể chậm lại. Đồng thời nó cũng giúp lượng calo khó tiêu thụ hơn. Để tạo lượng calo khổng lồ này, bữa ăn của sumo cũng hết sức khổng lồ.

Võ Pencak Silat là một trong những đặc sản của võ thuật Đông Nam Á. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem võ Pencak Silat có gì đặc biệt không nhé!

Món hầm truyền thống

Món ăn truyền thống được các võ sĩ đạo yêu thích đó là canh Chankonabe. Món canh này có cách chế biến như một nồi lầu với nhiều loại thịt, đậu hũ và rau củ. Trên thực tế món canh này bắt nguồn từ món thịt hầm Nhật Bản ninh lâu trong nồi.

Với công thức của món canh này, người dùng có thể tùy biến nguyên liệu cho nó. Họ có thể bỏ thêm các loại thịt bò, gà, sườn heo hay các gia vị khác.

Võ sĩ Sumo nặng nhất 2
Món hầm truyền thống là món ăn đặc biệt của sumo

Đối với các võ sĩ phải ăn để tăng đến hạng cân yêu cầu thì đây là một bài tập khó khăn cho họ. Nhiều võ sĩ phải ăn hơn 5kg thịt và hơn 10 bát cơm mỗi bữa để có thể đáp ứng tiêu chuẩn này. Nhiều võ sĩ sumo nặng nhất còn ăn được lượng thức ăn nhiều hơn. Chế độ ăn của Sumo được tiến hành một ngày 2 bữa. Một bữa vào 11g sáng và một bữa vào 18g chiều.

Ngủ sau khi ăn

Các võ sĩ sumo thường dành thời gian sau bữa ăn để ngủ. Đừng hiểu lầm đây vì họ lười nhé. Đây là quá trình bắt buộc để hình thành trọng lượng cho cơ thể.Trọng lượng cơ thể hình thành do tích trữ calo.  Lượng calo sau khi nạp vào nếu vận động sẽ làm tiêu hao calo. Do đó, ngủ sau mỗi bữa ăn sẽ ức chế quá trình tiêu thụ calo của vận động viên sumo. Từ đó giúp họ đạt được cân nặng mong muốn. Những Sumo to nhất thế giới thường luyện tập để có thể ngủ trọn giấc ngay sau khi ăn.

Sumo là một trong những môn đấu vật xuất xứ từ Nhật Bản. Để hiểu rõ hơn về môn đấu vật này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử Sumo Nhật Bản ra đời như thế nào nhé!

Sự thật về công thức ăn uống bá đạo

Chankonabe quả là một công thức món ăn lý tưởng dành cho sumo để lên cân. Tuy vậy, đây là món ăn thực sự có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh thành phần các loại thịt gia cầm và cá, chankonabe còn được thêm vào rất nhiều rau củ, đậu phụ. Những võ sĩ sumo nặng nhất ăn Chankonabe với đa dạng các loại thịt, đậu hũ và các thức ăn giàu dinh dưỡng khác.

Võ sĩ sumo nặng nhất
Chankonabe rất tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, với thành phần có thể biến hóa , các võ sĩ có thể điều chỉnh thêm bớt món ăn theo ý muốn. Họ có thể ăn Chankonabe với cơm, nuôi , mì. Chankonabe còn có thể điều chỉnh gia vị , thêm nguyên liệu như tôm, sò để trở thành món hải sản. Và ở những vùng khác nhau , người ta còn thêm hương vị đặc trưng từng vùng vào nó như miso, kim chi…

Tại Nhật Bản, Chankonabe là món ăn không chỉ dành cho sumo. Ngay cả người bình thường cũng có thể thưởng thức món Chankonabe.  Có rất nhiều nhà hàng phục vụ Chankonabe trong cơ sở của họ ở khắp Nhật Bản. Vì vậy, nếu đến những nhà hàng này thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội gặp được những võ sĩ sumo nặng nhất đấy.

Công thức ăn uống bá đạo của võ sĩ sumo nặng nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *