Chắc hẳn rất nhiều người mới chơi cần được tư vấn mua vợt bóng bàn phù hợp với mình. Bởi trên thị trường có rất nhiều các loại vợt bóng bàn đến từ hãng sản xuất khác nhau. Mỗi người luôn muốn chọn chiếc vợt bóng bàn tốt nhất cho mình. Thế nhưng chi phí bỏ ra để mua một cây vợt chuyên nghiệp là khá lãng phí. Vậy thì hãy chọn lựa một chiếc vợt trong tầm giá nhưng chất lượng vẫn rất đảm bảo nhé.

Tư vấn mua vợt bóng bàn

Trước hết muốn chọn mua được chiếc vợt bóng bàn tốt nhất, chúng ta cần hiểu kĩ về vợt bóng bàn. Các tiêu chí nào được đề ra để chọn lựa vợt. Và chiếc vợt nào sẽ phù hợp với người chơi nhất, bởi mỗi người sẽ có một thế mạnh khác nhau.

Đang còn nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác, bạn có thể xem thêm tại đây nhé!

Chọn vợt bóng bàn phù hợp

Đầu tiên, hãy xác định loại vợt bạn sẽ mua là vợt làm sẵn hay vợt tùy chỉnh. Hoặc có thể mua vợt cũ có chất lượng tốt từ người khác.

  • Vợt làm sẵn: là loại vợt đã được dán sẵn mặt vợt vào cốt vợt. Tuy nhiên người chơi sẽ không thể điều chỉnh chiếc vợt để phù hợp với sở trường. Vì vậy những người chọn mua vợt làm sẵn thường là người chơi vui hoặc mới làm quen với bóng bàn. Bởi vì ưu điểm của loại vợt này có giá thành mềm hơn.
Vợt bóng bàn được làm sẵn
Vợt bóng bàn được làm sẵn
  • Vợt tùy chỉnh: có nghĩa là bạn sẽ chọn mua cốt vợt riêng và mặt vợt riêng. Sau đó mới dán 2 phần lại với nhau. Khi tư vấn mua vợt bóng bàn, vợt tùy chỉnh chắc chắn có giá cao hơn. Tuy nhiên lại có thể chọn lựa cốt và mặt vợt phù hợp với tiêu chí người chơi đề ra. Nên thường các vận động viên hoặc người chơi chuyên nghiệp sẽ chọn vợt tùy chỉnh.

Tư vấn mua vợt bóng bàn theo người chơi

Sau khi tìm hiểu rõ các loại vợt bóng bàn, người chơi cũng cần hiểu bản thân mình có sở trường gì khi đánh bóng. Như vậy việc chọn lựa vợt sẽ dễ dàng hơn, sau khi mua về cũng nhanh chóng làm quen với vợt hơn.

Bạn có biết vợt bóng bàn có những loại mặt vợt nào không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại mặt vợt bóng bàn nhé!

  • Người mới chơi bóng bàn: những người mới làm quen với bộ môn thể thao này thường sẽ luyện tập các kỹ thuật cơ bản. Chủ yếu làm sao để có thể điều khiển bóng theo ý mình và các động tác đánh bóng đều tay. Vì vậy họ sẽ chọn một chiếc vợt đầm tay, có tốc độ trung bình.
  • Người chơi thiên về kỹ thuật:  với những người đã thành thạo các kỹ thuật cơ bản và muốn luyện tập thêm. Người chơi thiên về kỹ thuật tấn công sẽ chọn vợt nhẹ, tốc độ đánh cao. Còn người chơi thiên về kỹ thuật phòng thủ sẽ chọn vợt nặng, dày, có khả năng cản phá mạnh.
Tư vấn mua vợt bóng bàn theo người chơi
Tư vấn mua vợt bóng bàn theo người chơi

Lưu ý khi chọn vợt bóng bàn cần để ý đến những yếu tố sau:

  • Cốt vợt: khi được tư vấn mua vợt bóng bàn, bạn cần chú ý cốt vợt được làm từ loại gỗ nào. Hoặc trong thành phần cốt vợt có pha thêm hợp chất thì nên là carbon hoặc zylon. 2 loại này sẽ tăng độ cứng và bền chắc cho cốt vợt. Ngoài ra, trên cốt có ghi đầy đủ các thông số của vợt trong trọng lượng, tốc độ, số lớp cốt,…
  • Mặt vợt: mặt vợt cũng sẽ hỗ trợ cho tốc độ đánh bóng của bạn. Đồng thời sẽ gia tăng độ xoáy cho cú đánh của bạn.

Để chơi tốt được bộ môn thể thao Tenis thì bạn cần phải nắm vững luật chơi Tennis.

Chọn vợt bóng bàn trong mức giá 1 triệu

Vợt bóng bàn có rất nhiều mức giá khác nhau, từ 100.000 VND cho đến hàng chục triệu đồng đều có. Tất nhiên giá cả sẽ phản ánh chất lượng chiếc vợt bạn mua. Những chiếc vợt bóng bàn tốt nhất sẽ có giá không hề rẻ. Tuy vậy, vẫn có những hãng sản xuất dòng vợt bình dân để phù hợp với nhiều người chơi hơn. Và chất lượng của chúng cũng được đảm bảo để bạn có một trận đấu đúng phong độ của mình.

Vợt bóng bàn Buffterfly F-1
Vợt bóng bàn Buffterfly F-1

Những hãng sản xuất lớn như Yasaka, Buffterfly thường sẽ sản xuất những cây vợt có giá thành khá đắt. Tuy nhiên những người mới chơi có thể tham khảo cây vợt bóng bàn Buffterfly F-1 với mức giá khoảng 200.000 – 300.000 VND. Cây vợt đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản để luyện tập bóng bàn tại nhà. Ngoài ra, hãng 729 cũng sản xuất dòng vợt 729 5 sao Carbon và 729 6 sao Carbon với mức giá xấp xỉ 1 triệu đồng. Bạn cũng có thể tham khảo 2 cây vợt được đánh giá khá cao này nhé.

Hy vọng với tư vấn mua vợt bóng bàn ở trên, bạn có thể chọn mua một chiếc vợt phù hợp nhất với bản thân mình. Và dành thời gian để nâng cao khả năng chơi bóng của mình cùng với chiếc vợt mới nhé.

Tư vấn mua vợt bóng bàn phù hợp với nhu cầu giá dưới 1 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *