Thế vận hội mùa đông là một trong những kỳ đại hội lớn nhất hành tinh. Nó quy tụ rất nhiều các vận động viên tài năng trên nhiều lĩnh vực cùng tham dự. Bạn có biết tại thế vận hội mùa đông Hàn Quốc đã để lại những con số ấn tượng nào không? Hãy cùng oneteamus.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về thế vận hội mùa đông

Thế vận hội mùa đông là một trong những sự kiện thể thao được tổ chức bởi  uỷ ban Olympic quốc tế. Sự kiện này được tổ chức bốn năm một lần với sự tổ hợp thi đấu gồm nhiều bộ môn, nhưng chủ yếu là các môn thể thao mùa đông. Những môn này có thể thi đấu được trên băng hoặc tuyết.

Đây là giải đấu tổ chức cho các môn thi đấu vào mùa đông
Đây là giải đấu tổ chức cho các môn thi đấu vào mùa đông

Cũng tương tự như các mùa thế vận hội mùa hè, mỗi nước sẽ chọn lựa cho quốc gia của mình những vận động viên tiêu biểu nhất của nước đó để  tranh tài. Nếu đạt được thành tích cao nhất sẽ giành được huy chương vàng, về ở vị trí thứ 2 là huy chương bạc, vị trí thứ 3 là huy chương đồng.

Các kỳ thế vận hội mùa đông thường có ít quốc gia hơn mùa hè. Lý do chủ yếu là do điều kiện khí hậu của từng nước. Có rất nhiều nước nằm ở gần xích đạo nên không có điều kiện thuận lợi để luyện tập các môn thể thao mùa đông.

Hiệp chính bóng đá là 90 phút nhưng bạn có biết hiệp phụ bao nhiêu phút hay không? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé

Những con số thú vị trong thế vận hội mùa Đông Hàn Quốc

0: Chính là con số nói lên số vận động viên Việt Nam tham dự kỳ đại hội này.

2: Con số này đại diện cho số lần đăng cai tổ chức của Hàn Quốc. Lần đăng cai đầu tiên là vào mùa hè năm 1988. Lúc này ở khu vực Đông Nam Á đá Singapore và Malaysia cùng đăng ký tham dự.

Giải đấu được tổ chức ở Hàn Quốc
Giải đấu được tổ chức ở Hàn Quốc

4: Đây là số môn thể thao được chính thức đưa vào chương trình thi đấu trong kỳ Thế vận hội mùa Đông Hàn Quốc

15: Con số này để chỉ tổng số môn được áp dụng thi đấu

17: Thế vận hội mùa Đông được tổ chức thi đấu trong vòng 17 ngày, từ ngày 09/2-25/02/2018

18: Thực chất nó là 18 USD, đây là giá một vé xem rẻ nhất được bán tại Pyeongchang

23: Pyeongchang là địa điểm tổ chức lần thứ 23 trong lịch sử thế vận hội mùa đông và cũng là lần thứ 3 được tổ chức ở châu Á. Mùa thế vận hội đầu tiên được tổ chức vào năm 1924 tại Pháp.

80 (km): Địa điểm tổ chức này nằm phía nam của khu vực phi quân sự giữa hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc. Vị trí này cách hai địa điểm nói trên khoảng cách là 80km.

95: Đây là con số các quốc gia tham dự Olympic mùa đông 2018

200: Con số này để biểu thị số quốc gia đăng ký quyền phủ sóng truyền hình về giải

244: Đoàn vận động viên tham gia thế vận hội mùa đông có tổng số 244 vận động viên. Đây cũng là quốc gia có số lượng vận động viên lớn nhất trong lịch sử Olympic. Trung bình mỗi vận động viên của Mỹ đang giữ mức lương khoảng 22.500 USD/ tháng.

Số lượng nước tham gia ít hơn thế vận hội mùa hè
Số lượng nước tham gia ít hơn thế vận hội mùa hè

 555(USD): Nếu bạn muốn tham dự buổi lễ khai mạc thế vận hội mùa Đông Hàn Quốc thì phải bỏ ra số tiền là  555(USD). Đây được xem là giá vé rẻ nhất để vào sân vận động.

586(g): Nếu bạn muốn biết trọng lượng của một tấm huy chương vàng Thế vận hội mùa Đông là bao nhiêu. Vậy thì chỉ cần bạn dựa vào con số này thôi.

Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương được biến đến như đại gia trong làng bóng Việt Nam. Họ sẵn sàng chi tiền để mua cầu thủ chất lượng về cho đội bóng.

259: Đây là tổng số bộ huy chương sẽ được trao cho các vận động viên đoạt giải trong các bộ môn

700(m): Địa điểm tổ chức Pyeongchang được biết đến là nằm ở độ cao khoảng 700m so với mực nước biển

13.000: Để đảm bảo an ninh cho giải đấu, thì 13.000 chính là số lượng cảnh sát được huy động. Họ làm nhiệm vụ duy trì trật tự và đảm  bảo an toàn cho du khách và người hâm mộ

35.000: Một số môn thể thao sẽ được tổ chức thi đấu tại sân vận động Olympic Pyeongchang. Và 35.000 chính là con số thể hiện sức chứa của sân vận động này.

37.500(USD): Mỗi một vận động viên của Mỹ nếu đoạt được huy chương vàng sẽ được thưởng mức tiền là 37.500(USD).

110.000: Đây là một con số khá thú vị được đề cập đến. 110.000 chính là tổng số bao cao su được huy động để tặng miễn phí cho các vận động viên.

 51.000+: Để đảm bảo cho Olympic được tổ chức một cách an toàn hiệu quả và thành công thì 51.000 chính là số người phục vụ của BTC

Bài viết trên đây đã tổng hợp đến bạn một số thông tin thú vị về thế vận hội mùa Đông Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin trên đây mang đến sự bổ ích với bạn nếu bạn là người yêu thích và quan tâm đến kỳ đại hội này.

Những con số thú vị về Thế vận hội mùa Đông Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *