Số áo trong bóng đá không chỉ để phân biệt các cầu thủ mà còn để thể hiện vị trí của họ trên sân. Không phải ngẫu nhiên mà người ta thấy Ronaldo chỉ mặc áo số 7 hay Messi được gọi là M10. Bài viết này hãy cùng http://oneteamus.org điểm lại 10 số áo đẹp trong bóng đá của các huyền thoại mà mọi cầu thủ đều muốn được khoác lên mình.

Số áo bóng đá đẹp – Số 9

Số 9 thường gắn liền với Ronaldo De Lima. Đối với thế hệ 8x, 9x yêu bóng đá thì có lẽ không ai xa lạ với cái tên người ngoài hành tinh này. Ạnh là một trong những chân sút vĩ đại không chỉ ở Brazil mà còn của lịch sử bóng đá thế giới.

Số áo bóng đá đẹp - Ronaldo De Lima
Số áo bóng đá đẹp – Ronaldo De Lima

Ở mọi trận đấu ở cấp độ đội tuyển hay quốc gia, Ro béo vẫn luôn mặc áo số 9. Và kể từ đây con số này được gắn với vị trí quan trọng đối với các đội bóng mà anh từng tham gia.

Số áo Maldini – David Beckham – Số 7

Trước Ronaldo đã từng có nhiều huyền thoại khoác con số 7 tại Real. Một trong số đó là cầu thủ người Anh: David Beckham. Anh không chỉ là một biểu tượng của bóng đá Anh mà còn là người đàn ông nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Số áo đá bóng đẹp – Zidane – Số 6

Zidane được mệnh danh là huyền thoại của các huyền thoại. Vị đội trưởng của tuyển Pháp ngày nào thường xuyên mặc áo số 6. Và cũng chính từ đây nó trở thành số áo quan trọng nhất được giao cho cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình tuyển quốc gia Pháp.

Bạn có biết huấn luyện viên MU hiện tại là ai? Vì sao ông lại có được chiếc ghế này từ Morinho? Cùng tham khảo chi tiết ở bài viết này nhé.

Số áo đá bóng đẹp – Số 14 – Johan Cruyff

Johan Cruyff thậm chí còn được giới bóng đá phong “thánh”. Ông không chỉ là một cầu thủ xuất sắc mà còn là người cha của trường phái bóng đá tổng lực. Sự nghiệp của ông gắn liền với câu lạc bộ Ajax từ năm  tuổi.

Áo bóng đá số đẹp - Johan Cruyff
Áo bóng đá số đẹp – Johan Cruyff

Sau khi Johan Cruyff mất, để tưởng nhớ ông câu lạc bộ Ajax Amsterdam đã treo chiếc áo số quen thuộc của ông tại nhà bảo tàng. Đây là một cách thể hiện sự trân trọng của họ dành cho Cruyff và từ đây nó trở thành biểu tượng linh thiêng của đội bóng này.

Số áo maldini – Paolo Maldini – Số 3

AC Milan không thiếu các cầu thủ giỏi nhưng huyền thoại của họ luôn là cầu thủ mang áo số 3: Paolo Maldini. Sau khi anh đi, chiếc áo này được trưng bày trong viện bảo tàng của đội bóng và giờ đây vẫn chưa có một cầu thủ nào có đủ khả năng để mặc lên mình chiếc áo số 3 tiếp theo.

Hãy cùng khám phá căn biệt thự của Ronaldo – Một trong những cầu thủ giàu nhất trên thế giới.

Những số áo đẹp trong bóng đá – Roberto Baggio -Số 10

Có lẽ con số 10 thường xuyên gắn liền với các huyền thoại bóng đá. Vfa trong đó có Roberto Baggio. Ông là biểu tượng hàng đầu của nền bóng đá Italia. Tại đây người ta tôn thờ số áo của  Roberto Baggio như một niềm tự hào.

Cho tới nay, tại Barcelona – nơi mà Baggio thi đấu, số 10 vẫn luôn là con số thiêng liêng mà mọi cầu thủ đều muốn khoác lên mình. Và hiện tại siêu sao người Argentina – Messi chính là người kế nhiệm.

Số áo bóng đá đẹp – Raul – Số 7

Tương tự như con số 10, số 7 cũng là con số may mắn đối với nhiều đội bóng. Đây là số áo của Raul – cầu thủ huyền thoại của Real Madrid.

Không chỉ tại đội bóng hoàng gia mà tại Đức, người dân tôn vinh ông như một vị công thần. Và để tỏ lòng thành kính, họ lưu giữ chiếc áo số 7 như một biểu tượng của bóng đá tại đất nước này.

Số áo đá banh đẹp – Michael Ballack – số 13

Người anh hùng của câu lạc bộ Chelsea ngày nào mặc áo số 13. Anh là lứa cầu thủ vàng của những năm 1990 – 2000, sánh cùng với Zidane. Và cho tới giờ thì số áo 13 vẫn luôn dành cho những cầu thủ quan trọng trong đội hình của Chelsea.

Số áo maldini – Diego Maradona – Số 10

Lại một lần nữa chứng minh rằng số 10 dành cho những huyền thoại. Lần này không ai khác chính là cậu bé vàng Diego Maradona.

Áo bóng đá số đẹp - Diego Maradona
Áo bóng đá số đẹp – Diego Maradona

Trong suốt thời gian thi đấu tại CLB miền Nam Italia, ông đã làm nên nhiều điều kỳ tích và khiến cả thế giới nể phục. Và để tri ân Maradona, câu lạc bộ này đã treo chiếc áo số 10 của ông như một vật linh thiêng.

Số áo bóng đá đẹp – Pele – Số 10

Vị vua bóng đá này cũng chọn cho mình con số 10 trên áo. Nhắc đến CLB New York Cosmos người ta thường nhớ ngay đến chàng cầu thủ số 10 – Pele như một sự tưởng nhớ về quá khứ oanh liệt. Và với tên tuổi của ông thì còn số này đương nhiên trở thành những số áo đẹp trong bóng đá mà mọi cầu thủ đều ao ước.

Trên đây là 10 số áo bóng đá đẹp mà mọi cầu thủ bóng đá luôn mơ ước được mặc khi ra sân. Chúng đều gắn liền với những tên tuổi huyền thoại.

10 số áo bóng đá đẹp mà các cầu thủ luôn muốn mặc khi ra sân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *