Để việc tập luyện môn bóng rổ được dễ dàng và thuận lợi, bên cạnh việc hiểu luật và cách chơi bóng rổ thì chúng ta cùng cần chú ý đến rổ bóng rổ cao bao nhiêu nữa. Hiểu được các chỉ số cơ thể sẽ tìm được rổ bóng cao bao nhiêu phù hợp với bản thân. Không hề đơn giản trong việc lựa chọn được trụ bóng rổ phù hợp và theo đúng tiêu chuẩn.

Để lựa chọn thế nào cho phù hợp với bản thân thì cùng tìm hiểu rổ bóng cao bao nhiêu theo tiêu chuẩn của giải NBA nhé. Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết dưới đây của oneteamus.org.

Chiều cao của bóng rổ ảnh hưởng đến khả năng ném trúng bóng vào rổ của bạn
Chiều cao của bóng rổ ảnh hưởng đến khả năng ném trúng bóng vào rổ của bạn

Rổ bóng rổ cao bao nhiêu là tiêu chuẩn

Theo tiêu chuẩn của giải NBA rổ bóng cao bao nhiêu còn phụ thuộc chủ yếu vào độ tuổi. Từ 12 tuổi trở lên thì chiều cao trụ bóng rổ tiêu chuẩn sẽ là 3,05 m. Đối với độ tuổi từ 11 đến 12 tuổi thì rổ bóng rổ nên cao 2,7m. Còn đối với độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi thì rổ bóng rổ cao 2,4 m so với mặt đất. Còn đối với rổ bóng rổ mini cao 1,8m dành cho lứa tuổi từ 6 đến 7 tuổi.

Tùy thuộc lứa tuổi mà bạn lựa chọn chiều cao bóng rổ phù hợp
Tùy thuộc lứa tuổi mà bạn lựa chọn chiều cao bóng rổ phù hợp

Để có thể thuận tiện trong quá trình tập luyện bạn nên tìm mua loại trụ bóng rổ có thể điều chỉnh được độ cao. Thực ra khi tập luyện thì rổ bóng cao bao nhiêu không nhất thiết phải bắt buộc theo quy định đâu. Chỉ cần chúng ta căn chỉnh như thế nào để dễ dàng ném trúng bóng vào rổ để tạo cảm hứng khi tập luyện.

Vậy tiêu chuẩn rổ bóng rổ cao bao nhiêu dựa vào đâu để đưa ra được những tiêu chuẩn như thế?

Quy định về chiều cao của bóng rổ được đưa ra dựa trên khả năng có thể chạm đến vành rổ của mọi lứa tuổi. Việc hiểu rõ rổ bóng cao bao nhiêu sẽ giúp cho việc thực hiện kỹ năng được bài bản và chính xác hơn. Ngoài ra nó còn giúp cho phát triển chiều cao của người chơi khi cố gắng vươn tới chạm vành rổ.

Hiểu về rổ bóng cao bao nhiêu sẽ tạo ra sự hứng thú khi tập luyện, giúp bạn kiên trì hơn trong quá trình tập luyện. Ném trúng vào rổ lúc nào cũng vui hơn thích hơn là cứ ném hụt mãi đúng không nào. Khi ném trúng sẽ kích thích sự hưng phấn bởi đạt được mục tiêu.

Luật và cách chơi bóng rổ

Nếu bạn muốn chơi bóng rổ một cách chuyên nghiệp thì điều đầu tiên bạn cần biết và hiểu về luật thi đấu bóng rổ. Trong đó quy định rất rõ và cụ thể những điều cần biết trong khi thi đấu bóng rổ. Cũng trong luật thi đấu bóng rổ có những pha phạm lỗi bạn cần phải lưu ý để tránh vi phạm.

Khi chơi bóng rổ, các vận động viên thường mắc lỗi chạy trước, vì vậy luật chạy trong bóng rổ chính là luật mà mỗi cầu thủ cần phải nắm rõ nhất. Các huấn luyện viên phải phổ biễn kĩ càng luật này đến các học trò.

Luôn để ý đến luật chạy bước để tránh phạm lỗi
Luôn để ý đến luật chạy bước để tránh phạm lỗi

Vì vậy mà nếu muốn trở thành vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp thì bạn cố gắng khắc phục lỗi này nhé. Luật chạy bước trong bóng rổ được áp dụng khi có sự di chuyển trái luật theo bất kì hướng nào của một hoặc hai chân khi đang cầm bóng trong tay.

Theo luật chạy bước trong bóng rổ gồm những hành vi sau bị coi là phạm lỗi như: Chạy quá 3 bước mà không chịu nhồi bóng, chuyển chân trụ khi bóng vẫn trên tay…

Nếu bị phạm lỗi ở một trong các tình huống trên thì tuyển thủ đó sẽ mất quyền kiểm soát bóng và trao về cho đối thủ. Do vậy để khắc phục những vi phạm trong luật chạy bước trong bóng rổ, bạn cần xem xét lại cách dẫn bóng của bạn.

Giải bóng rổ NBA là giải bóng rổ nhà nghề Mỹ. Nó được ví như World Cup dành riêng cho môn bóng rổ. Mời bạ tham khảo ở bài viết này nhé.

Trong khi tập luyện các vận động viên nên tập luyện tốt kĩ năng nhồi bóng trước khi di chuyển trên sân. Thói quen này sẽ giúp vận động viên khôngng bị trọng tài thổi còi vì phạm lỗi mà đó còn là một kĩ thuật tốt để thi đấu giành kết quả cao.

Vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn một số thông tin về rổ bóng rổ cao bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn NBA và luật và cách chơi bóng rổ như thế nào rồi. Nếu yêu thích bộ môn này thì các bạn hãy cố gắng chăm chỉ tập luyện và tránh đừng để bị phạm các lỗi trong luật chạy bước trong bóng rổ. Để tìm hiểu thêm thông tin về bộ môn này, hãy cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Rổ bóng cao bao nhiêu theo tiêu chuẩn của giải NBA và thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *