Chúng ta sử dụng VPS trong kinh doanh như: game, website, môi trường ảo. Để tiện quản lý thì chúng ta chia VPS thành các Hosting. Lúc này, cần có một phần mềm quản lý tiện lợi. Tuy nhiên, việc kiểm tra dung lượng VPS được thực hiện như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau.

Mô hình kiểm tra dung lượng vps
Mô hình kiểm tra dung lượng vps

Phần mềm quản lý nhiều vps có những phần mềm nào?

VPS là máy chủ ảo tạo từ máy chủ vật lý và hội tụ tính năng như một máy chủ vật lý. Người dùng cần có những kiến thức và kỹ năng nhất định. Hiệu quả hơn khi chia nhỏ VPS thành các Host để chạy các Website khác nhau.

Bạn đã biết máy chủ server là gì chưa? Máy chủ server là một hệ thống cung cấp để đáp ứng mọi yêu cầu của nhiều máy tính khác trên một mạng. Để hiểu rõ hơn bài hãy tham khảo bài viết “máy chủ server là gì” này nhé!

Bạn cần chọn phần mềm quản lý vps nào đem lại hiệu quả cao nhất ? Hiện nay, hai phần mềm quản lý Host nổi tiếng này sau:

– Phần mềm quản lý CPanel: Quản lý hosting được cài trên VPS khá phổ biến. Thực tế, phần mềm này ra đời trước DirectAdmin.

– Phần mềm quán lý Direct Admin: Nó được sử dụng như một phần mềm quản lý hosting. Phần lớn người dùng đều có phản hồi tốt với DirectAdmin hơn CPanel.

Lựa chọn phần mềm kiểm tra phù hợp
Lựa chọn phần mềm kiểm tra phù hợp

Tìm hiểu phần mềm quản lý VPS Linux

Đối với doanh nghiệp cần quản lý nhiều dữ liệu và muốn đưa lên internet thì máy chủ ảo VPS là sự lựa chọn sáng suốt. Những lý do:

  • Người dùng tiết kiệm khoản chi phí cực lớn khi khởi tại và cài đặt hệ điều hành máy chủ.
  • VPS đảm nhận chức năng như một máy chủ thực thụ và hoạt động độc lập.
  • Cài VPS có toàn quyền quyết định: phần mềm, hệ điều hành, sao lưu,…
  • Dễ dàng nâng cấp tài nguyên chỉ trong tích tắc.
  • Chỉ cần 5 – 10 phút sẽ cài đặt xong hệ điều hàn
  • Ngoài việc sử dụng VPS thiết lập Web Server, Mail Server thì chúng ta có thể thực hiện mục đích riêng. Chẳng hạn, truy cập Web bằng trình duyệt Web, download/upload bittorent tốc độ cao, …
  • Quản lí máy chủ ảo VPS cực đơn giản và tiện ích có thể thông qua website, phần mềm hay ứng dụng di động.
Phần mềm quản lý vps hiệu quả
Phần mềm quản lý vps hiệu quả

Thực hiện kiểm tra dung lượng VPS

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng cloud hosting? Vậy bạn đã biết “Cloud hosting là gì” chưa? Đây là một hệ thống máy chạy mô phỏng bên trong máy vật lý, người ta thương gọi là máy chủ.

  • Kiểm tra dung lượng VPS qua CPU

Thực hiện lệnh: cat /proc/cpuinfo.

+ Dòng “processor” giúp chúng ta biết lượng nhân (core) bạn có. Nhân thứ nhất bắt đầu từ con số 0.

Trường hợp được cấp 1 nhân sẽ có 1 lần xuất hiện bản tin CPU và dòng processor số 0. Nếu cấp 2 nhân thì bản tin CPU xuất hiện 2 lần. Cụ thể, lần thứ nhất dòng processor: 0, lần thứ 2  dòng processor :1.

+ Dòng “model name” cho biết CPU đang sử dụng.

Bạn xác định được lượng Mhz trên dòng “cpu MHz”.

Nếu chúng ta đặt phép so sánh, lượng CPU của AppVZ cấp cho VPS lớn gấp đôi mức đăng kí. Bởi gói VPS-3 có 2 Core nên bạn hãy tận dụng tối đa lượng CPU trên server để tránh lãng phí.

  • Lệnh kiểm tra dung lượng VPS để biết lượng Ram

Trong trường hợp mức Ram tiêu hao trong khoảng từ ½ đến 2/3 lượng Ram thực thì VPS hoạt động tốt. Nếu sử dụng lượng RAM trên 3/4 hoặc hết thì nên nâng cấp gói VPS. Vì RAM quyết định khả năng hoạt động nên lúc hết gây tình trạng overload VPS.

Điểm ưu Việt của VPS

  • Thuận tiện trong việc kim tra dung lượng VPS

Từ xưa đến nay, phần lớn dịch vụ VPS chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin để truy cập hoặc root dùng để đăng nhập một cách thuận tiện, nhanh chóng. Các nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu báo cáo những việc như khởi động, backup, cài lại OS nên khách hàng không chủ động.

Khách hàng được cấp tài khoản portal chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local.

– Khả năng mở rộng linh hoạt

Phần lớn VPS được host trên 1 máy chủ riêng. Nếu khách hàng muốn nâng cấp vẫn còn tài nguyên thì không sao. Nếu máy chủ đang hết tài nguyên dự trữ thì việc nâng cấp sẽ gián đoạn khoảng thời gian.

Với các VPS thì tài nguyên dự trữ rất nhiều. họ sẵn sàng nâng cấp VPS rất nhanh chóng. Ngày nay, việc cung cấp dịch vụ VPS là xu thế của nhà cung cấp và xu hướng của khách hàng.​

– Độ an toàn cao

VPS host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý. Nếu máy chủ đó gặp sự cố thì VPS tự động chuyển qua host trên 1 máy khác. Điều này đảm bảo được tính sẵn sàng cho VPS.

Bất kỳ một chi tiết nhỏ trong hệ thống Cloud bị lỗi sẽ tự động chuyển gói VPS cloud của bạn sang không gian khác.

– Tiết kiệm chi phí

Dùng VPS có khả năng mở rộng rất hạn chế do phụ thuộc vào VPS vật lý. Việc nâng cấp/ hạ cấp dễ dàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho dịch vụ.

Bạn biết cách kim tra dung lượng VPS đúng thì nhận nhiều lợi ích. Ngày nay, nhiều bài viết có chia sẻ nội dung này nhưng bạn hãy thông thái lựa chọn nguồn đáng tin cậy.

Phần mềm quản lý VPS hiệu quả nhất hiện nay chia sẻ của các cầu thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *