Máy chủ Server được kết nối với mạng máy tính hoặc internet. Việc mua máy chủ web server nhằm phục vụ những máy tính khác truy cập dịch vụ và tài nguyên. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn máy phù hợp nhu cầu với chi phí phải chăng

Khách hàng tìm mua máy chủ web server ngày càng đông
Khách hàng tìm mua máy chủ web server ngày càng đông

Tìm hiểu trước khi quyết định mua bán máy chủ server

Các bạn có thể bỏ qua chi phí giới hạn cho phép. Từ mức chi phí đó tìm kiếm sản phẩm phù hợp rồi lựa chọn tránh vượt mức. Nhu cầu và cách sử dụng tùy theo quy mô doanh nghiệp để chọn các linh kiện server khác nhau.

Việc tư vấn mua máy chủ server không nên chọn các linh kiện cao cấp. Hoặc, nhiều chức năng không có nhu cầu sử dụng sẽ gây lãng phí.

Bạn đang loay hoay với việc cài đặt máy chủ, hãy đọc ngay bài viết “hướng dẫn cài đặt máy chủ server” này nhé!

Bạn nên mua tại các hãng sản xuất danh tiếng và nhà phân phối uy tín. Họ chuyên cung cấp các linh kiện server với chính sách bảo hành giao hàng tốt. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ lưỡng khách hàng mua được các sản phẩm tốt.

Tìm hiểu máy chủ web server
Tìm hiểu máy chủ web server

Phương pháp mua máy chủ web server phù hợp nhu cầu sử dụng

Một số hướng dẫn sơ bộ để bạn mua máy ch server phần cứng hợp lý.

–  CPU càng nhiều nhân càng tốt

Khi mua server máy chủ, bạn ưu tiên chọn CPU trước tiên. Số lượng nhân là yếu tố quan trọng đem đến lợi thế hơn tốc độ từng nhân. Khi nhiều nhân thì lượng máy chủ ảo có trong một thùng máy sử dụng CPU chạy ở xung nhịp 1,7GHz.

Nếu bạn đủ khả năng tài chính thì đầu tưmáy chủ với chip Westmere 2,93GHz của Intel. Nhiều trường hợp, CPU AMD 6 nhân dòng Opteron 4000 với xung nhịp 1,7GHz tới 2,2GHz. Một máy chủ lắp 2 CPU có năng lực ảo hóa đáng kinh ngạc cho qui mô tầm trung.

Quan niệm “CPU nhanh hơn, máy chủ nhanh hơn” chỉ đúng xử lý đơn luồng. Quá trình hoạt động của các máy chủ, CPU ở tình trạng nhàn rỗi khá nhiều. Kể cả đến lượt chúng phải xử lý, việc chậm trễ từ các thành phần khác trên hệ thống khiến CPU phải chờ.

  • Tối đa bộ nhớ RAM

mua máy chủ server cũ, bạn nhớ trang bị nhiều RAM nhất có thể. Số lượng máy chủ ảo tùy thuộc vào dung lượng RAM. Một máy chủ với 12, 16, hoặc 24 nhân được gắn 64GB RAM hoặc nhiều hơn đem đến hiệu quả ảo hóa cao.

Vậy nên, giá thanh RAM DIMM 4GB và 8GB đắt hơn nhiều thanh DIMM 2GB. – Thiết bị dự phòng

Tránh trường hợp máy chủ nào đó bị hỏng, bạn cần đầu tư dư thừa máy chủ vật lý. Bạn đừng đặt niềm tin nhiều vào khẳng định máy chủ có độ bền cao của nhà sản xuất. Thực tế,  thảm họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nếu chưa biết cách sử dụng VPS, quản lý nó như thế nào là hợp lý hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách “hướng dẫn sử dụng VPS” nhé!

Bạn cần một hệ thống luôn sẵn sàng cho việc bảo trì. Khi bạn có vấn đề dễ giảm thời gian tắt máy theo lịch trình. Khi bạn dừng một máy chủ vật lý để bảo trì mà không phải ngừng hoạt động của một số máy chủ ảo bị quá tải. Vì vậy, việc vận hành tối thiểu N +1 máy cho nhu cầu N máy là cần thiết.

Địa chỉ bán máy chủ web server uy tín
Địa chỉ bán máy chủ web server uy tín

– Lưu trữ liên kết

Mọi nền tảng ảo hóa đều cần xây dựng trên cơ sở lưu trữ chia sẻ. Điều này giúp máy chủ về trở thành một “tháp ngà”. Ngoài ra, các máy ảo chạy trên máy chủ không được bảo vệ chống lỗi của máy chủ vật lý. Nếu không áp dụng lưu trữ chia sẻ thì việc xây dựng và mở rộng cơ sở hạ tầng ảo hóa gặp nhiều khó khăn.

Xây dựng ảo hóa rất nhỏ thì việc sử dụng lưu trữ chia sẻ là quy tắc bất di bất dịch. Vậy nên, trong khả năng thì bạn hãy chắc chắn giải pháp lưu trữ là tốt nhất. Ở nhiều trường hợp, các ổ đĩa SATA thích hợp cho máy ảo. Ngoài ra,  NFS sẽ làm tốt hơn iSCSI đối với nhu cầu tính toán thường ngày.

Việc xử lý khối lượng lớn với đĩa không cần lưu trữ SSD hay ổ đĩa cao cấp SAS. Thực tế, máy chủ có tốc độ mạng 10 Gigabit thì không cần công nghệ lưu trữ nhanh. Đĩa cứng trên thị trường rất rẻ nên bạn hãy áp dụng RAID 6 hoặc RAID 10. Điều này tăng cường hiệu năng và an toàn cho dữ liệu.

– Kết nối mạng

Thực tế, hệ thống mạng hỗ trợ tốc độ 1 Gigabit rẻ hơn hệ thống 10 Gigabit. Các máy chủ vật lý với nhiều máy chủ ảo cần băng thông cao cho kết nối mạng. Máy chủ ảo thường không sử dụng nhiều lưu lượng tốc độ 10 Gigabit. Dịch vụ bình thường hoặc đọc/ghi dữ liệu trên đĩa sẽ cần ứng dụng giao dịch.

Ảo hóa máy chủ là để tối ưu cơ sở hạ tầng của bạn với thiết bị vật lý ít hơn. Nếu sự cố xảy ra và bạn cũng sẵn sàng đối phó hỏng hóc của bất kỳ thành phần nào. Chi phí vận hành giảm nhờ tiết kiệm điện năng và đầu tư cho hệ thống làm mát ít hơn.

Hiện nay, thị trường có nhiều điểm kinh doanh để bạn mua máy chủ web server. Tuy nhiên, bạn hãy thông thái lựa chọn địa chỉ uy tín tránh tình trạng tiền mất tật mang. Chúc bạn thành công!

Tư vấn mua máy chủ server, phù hợp với nhu cầu và chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *