Bóng đá trong nhà là một trong những môn thể thao phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Nếu là một người đam mê Futsal, bạn chắc chắn không thể cập nhật luật Futsal mới nhất. Hàng năm, một số điều luật sẽ được sửa đổi để duy trì các giải đấu được tổ chức một cách công bằng. Hãy cùng oneteamus tìm hiểu các luật thi đấu Futsal 5 người để đảm bảo trận đấu của bạn diễn ra thuận lợi nhé.

Tìm hiểu luật Futsal do ủy ban TDTT ban hành

Luật thi đấu bóng đá Futsal được đề ra, bao gồm các điều luật, quy định do cấp chính quyền đề ra. Nhằm mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, công bằng dành cho tất cả mọi người. Hơn nữa, bóng đá trong nhà là loại hình thi đấu đã được công nhận chính thức bởi FIFA. Chính vì vậy, dù là các trận đấu tự do hay chuyên nghiệp cũng cần tuân thủ luật thi đấu Futsal.

Futsal là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng
Futsal là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng

Tính từ thời điểm luật Futsal 2015 được ban hành, rất nhiều giải đấu chuyên nghiệp đã được tổ chức. Nhờ thế mà các trận đấu diễn ra quy củ hơn. Từ trang phục, sân đấu cho đến các cầu thủ, luật chơi đều có văn bản quy định rõ ràng. Futsal là môn bóng đá trong nhà khác hẳn với bóng đá sân cỏ. Khi mỗi đội trên sân chỉ có 4 cầu thủ và 1 thủ môn. Sân đấu được tổ chức trong nhà nên có thể diễn ra vào bất kỳ thời điểm nào mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Rất nhiều người chọn chơi Futsal không chỉ vì chúng giúp rèn luyện thân thể rất tốt. Mà đây còn là một môn thể thao thể hiện tính chuyên nghiệp cao. Khi các điều luật bóng đá Futsal đều quy định rõ ràng và tổ chức giải đấu theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu bạn cũng đam mê môn bóng đá trong nhà thì đây sẽ là những kỹ thuật Futsal mà bạn không nên bỏ qua khi chơi Futsal.

Cập nhật luật bóng đá Futsal 5 người mới nhất

So với luật bóng đá Futsal mới nhất 2016, các quy định không có sự thay đổi nhiều. Thế nhưng người chơi Futsal lẫn các cầu thủ chuyên nghiệp vẫn cần cập nhật các điều luật liên tục. Điều này sẽ giúp bạn có thể thi đấu một cách thuận lợi mà không bị dính phải thẻ phạt khi thi đấu. Cùng tìm hiểu luật Futsal 5 người có gì khác biệt so với bình thường nhé.

Cập nhật luật bóng đá Futsal 5 người mới nhất nhé
Cập nhật luật bóng đá Futsal 5 người mới nhất nhé

Quy định sân đấu và khung thành

  • Về sân đấu: Futsal là môn bóng đá trong nhà, vì vậy sân đấu của chúng được xây dựng trong nhà. Sân đấu có mái che, chỗ ngồi cho khán giả, chỗ ngồi cho ban huấn luyện và trọng tài như bình thường. Tuy nhiên mặt sân không phải là cỏ mà là nền gỗ hoặc vật liệu nhân tạo. Chúng đảm bảo độ mịn, nhẵn, không gây trơn trượt cho cầu thủ khi chạy.
  • Về khung thành: khung thành có kích thước quy định là chiều cao 2m, chiều rộng 3m. Phần lưới sử dụng lưới mắt vuông, có chiều sâu 0,8 – 1m.

Quy định thời gian thi đấu trong Futsal

Theo luật Futsal mới nhất được do ủy ban ban hành, mỗi trận đấu kéo dài 2 hiệp. Mỗi hiệp dài 20 phút, và thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 15 phút. Số thời gian ở mỗi hiệp có thể kéo dài hơn nếu xảy ra tình huống phạt đền, hoặc tranh chấp cần đến sự có mặt của trọng tài.

Để giúp tiết kiệm chi phí khi chơi bóng bàn nhiều người đã tìm và mua vợt bóng bàn cũ. Bạn hãy tham khảo một số địa chỉ bán vợt bóng bàn cũ này nhé! Đây đều là những địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn vợt bóng bàn tại đây.

Quy định về đội hình thi đấu trong luật Futsal

Là môn bóng đá thi đấu trong nhà, bị hạn chế về mặt không gian. Chính vì vậy luật thi đấu bóng đá Futsal quy định, mỗi đội sẽ có 5 cầu thủ được ra sân. Trong đó bao gồm một thủ môn bắt bóng, luật Futsal cho thủ môn cũng giống như bóng đá. Đó là họ được phép chơi bóng bằng chân hoặc bằng tay. 4 cầu thủ còn lại trong đội chỉ được chơi bóng bằng chân.

Luật thủ môn Futsal
Luật thủ môn Futsal

Đội hình phải đáp ứng đủ tiêu chí có ít nhất 1 tiền đạo, 1 hậu về và 1 tiền vệ. Ngoài ra mỗi đội có 1 huấn luyện viên và bác sĩ chăm sóc toàn đội.

Quy định về trọng tài trong luật Futsal

Trọng tài là người điều khiển trận bóng Futsal. Mỗi trận đấu sẽ có 1 trọng tài chính, 1 trọng tài phụ, 1 trọng tài bài. Mỗi người có 1 nhiệm vụ khác nhau nhưng trọng tài chính là người có quyền quyết định duy nhất. Trong những pha tranh chấp giữa 2 đội, những pha đá phạt và cả công nhận bàn thắng hay không.

Trên đây là những điều luật Futsal mới nhất sau khi được cập nhật. Là một người theo đuổi môn bóng đá trong nhà, không chỉ chú trọng kỹ thuật chơi bóng. Mà bạn còn cần tôn trọng những điều luật bóng đá Futsal và tuân thủ chúng. Đây cũng là một trong những cách thể hiện niềm đam mê và sự trân trọng môn thể thao mình yêu thích.

Tìm hiểu luật bóng đá futsal mới nhất do ủy ban TDTT ban hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *