Bóng đá Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm trong nhiều năm phát triển. Trong đó, vai trò của những bị chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam là không thể không kể đến. Họ là những người đi đầu, đưa nền bóng đá đến với sự thăng hoa như hôm nay. Và có 2 vị chủ tịch trong số đó đã để lại dấu ấn rất lớn. Hãy cùng http://oneteamus.org tìm hiểu về hai vị chủ tịch đã làm nên lịch sử cho nền bóng đá Việt Nam Nhé!

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam – Nguyễn Trọng Hỷ

Là một trong những người đương nhiệm chức chủ tịch lâu nhất. Ông Nguyễn Trọng Hỷ đã để lại nhiều thành quả trong suốt 8 năm. Cùng tìm hiểu thông tin về vị chủ tịch VFF này nhé.

Thông tin về chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ

  • Họ tên: Nguyễn Trọng Hỷ
  • Ngày sinh: 17 tháng 10 năm 1947
  • Quê quán: Quảng Ninh
  • Giữ chức vụ Chủ tịch VFF từ tháng 6/2005 đến tháng 12/2013

Là một người hoạt động rất nhiều trong nền thể thao nước nhà. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ là một nhà lãnh đạo đích thực trong thể thao. Ông là Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Đồng thời cũng từng giữ chức vụ trưởng thể thao thành tích cao II. Và có một thời gian ông cũng làm Phó tổng biên tập Báo Thể thao Việt Nam. Như vậy đủ để hiểu được tâm huyết của vị lãnh đạo này với thể thao Việt Nam là như thế nào.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Nguyễn Trọng Hỷ
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam – ông Nguyễn Trọng Hỷ

Những dấu ấn trong sự nghiệp

Ông Nguyễn Trọng Hỷ chính thức đắc cử làm chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ V. Và tiếp tục đắc cử trong nhiệm kỳ VI. Trong 8 năm tại chức của mình, thật sự có rất nhiều biến động, thăng trầm ông đã trải qua cùng bóng đá Việt Nam. Có cả những hào quang thành công, có cả những điều mà người hâm mộ phải nghi ngờ. Thế nhưng sau tất cả, người ta vẫn công nhận tài lãnh đạo của ông. Bởi ông là một trong những vị chủ tịch mang lại sự thay đổi không ngờ cho bóng đá.

Hãy cùng chúng tôi khám phá hoàn cảnh gia đình Công Phượng trong bài viết này. Để xem chàng cầu thủ nổi tiếng của U23 xuất thân như nào nhé!

Những dấu ấn đầu tiên có thể kể đến như là đội tuyển Việt Nam vào đến tứ kết Asian Cup 2007. Thời điểm đó, chúng ta còn khá yếu kém về thể lực cũng như chuyên môn bóng đá. Thế nhưng nhờ sự dẫn dắt của vị chủ tịch mới, cùng tài năng của nhiều cầu thủ trẻ. Lần đầu tiên Việt Nam vào rất sâu vòng chung kết Asian Cup. Và quả thực để lại tiếng vang lớn, liền với đó đội tuyển Olympic VN cũng vào đến vòng 3 Olympic Bắc Kinh 2008.

Cuối cùng, sao không thể không nhắc đến chức vô địch AFF CUP 2008 hào hùng năm nào. VFF đã ra quyết định mời HLV Henrique Calisto về đồng hành cùng ĐTVN. Và đó là 1 quyết định hoàn toàn đúng đắn đưa chúng ta đến với chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Thái Lan. Nâng cao chiếc cúp vô địch Đông Nam Á năm đó.

Việt Nam vô địch AFF CUP 2008
Việt Nam vô địch AFF CUP 2008

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam – Lê Hùng Dũng

Là chủ tịch của VFF khi còn đang đương vị chức chủ tịch Eximbank. Bằng tư tưởng của 1 doanh nhân, ông Lê Hùng Dũng đã thay đổi bóng đá Việt Nam rất nhiều.

Thông tin về chủ tịch Lê Hùng Dũng

  • Họ tên: Lê Hùng Dũng
  • Ngày sinh: 11 tháng 1 năm 1954
  • Quê quán: An Giang
  • Giữ chức vụ quyền Chủ Tịch từ tháng 12/2013 đến tháng 3/2014
  • Giữ chức vụ Chủ Tịch chính thức từ 3/2014 đến tháng 12/2018

Vốn là chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng Eximbank. Ông Lê Hùng Dũng được coi là một doanh nhân làm bóng đá. Khi từ phó chủ tịch VFF khóa VI, lên quyền chủ tịch VFF. Và sau cùng chính thức làm chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong 4 năm.

Dù trước đây, ông hoàn toàn là một doanh nhân thành đạt. Từng nắm giữ các chức vụ như Chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Du lịch Thanh niên Việt Nam. Hay Chủ tịch Hội đồng Thành viên công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn SJC.

EURO là giải đấu vô địch Châu Âu dành cho đội tuyển các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Bạn có biết EURO mấy năm một lần không? Cùng tìm hiểu nhé!

Có thể nói, bóng đá Việt Nam đã từng rất xôn xao vì “sự thay máu” của vị chủ tịch này. Và đúng là sự thay đổi đã có những kết quả cực kỳ tích cực. Thế nhưng, cuối cùng ông chưa kịp hoàn thành con đường mình đề ra, thì lại phải rút lui vì lý do sức khỏe.

Ông Lê Hùng Dũng
Ông Lê Hùng Dũng

Những dấu ấn trong sự nghiệp

Với lối tư tưởng cực kỳ khác, ông đã đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ VII. Những tư tưởng về việc kiếm tiền cho…bóng đá nước nhà khi liên tục tìm được các nhà tài trợ Nhật Bản. Đặc biệt là trong việc kêu gọi nguồn lực tài chính để hỗ trợ phát triển các cầu thủ bóng đá trẻ.Và chính ông Lê Hùng Dũng cũng đã đưa huấn luyện viên người Nhật Bản Miura về với Việt Nam. Mang lại làn gió mới cho đội tuyển quốc gia cũng như U23 VN.

Thế nhưng sau khi không đạt được thành tích gì đặc biệt xuất sắc Ông đã quyết định từ chức, dù đang dở dang con đường với bóng đá Việt Nam. Nhưng cũng không thể phủ nhận chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lê Hùng Dũng đã đưa ra con đường phát triển bóng đá trẻ mới. Và có thể thấy đây là con đường hoàn toàn đúng đắn, với lứa cầu thủ trẻ U23 hiện giờ.

Trong số nhiều đời chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ai cũng có tài năng và dấu ấn riêng Nhưng riêng 2 vị chủ tịch ở trên là những người để lại nhiều thành tích cũng như sự thay đổi nhất cho bóng đá nước nhà. Và bóng đá Việt Nam không thể phát triển được như bây giờ nếu thiếu sự đóng góp của họ.

2 vị chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam giỏi nhất trong lịch sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *