Bóng đá mini 5 người hiện nay được khá nhiều người đón nhận và yêu thích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về kỹ thuật bóng đá mini 5 người qua bài viết sau đây của http://oneteamus.org/ để hiểu rõ hơn về môn thể thao này nhé.

Bóng đá mini 5 người là gì và luật lệ thế nào

Bóng đá mini 5 người là một trong những môn thể thao khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Luật bóng đá 5 người cũng tương đối giống như bóng đá truyền thống. Mỗi một đội thi đấu sẽ có 5 người trong đó sẽ có 1 thủ môn. Nếu như trong các trận đấu bình thường thì kích thước sân thi đấu phải đạt chuẩn chiều dài 25m, tối đa 42m, chiều rộng là 15m tối đa 25m.

Hình ảnh một trận thi đấu bóng đá mini
Hình ảnh một trận thi đấu bóng đá mini

Tuy nhiên đối với các trận thi đấu bóng đá mini cấp quốc tế thì sân phải đạt yêu cầu từ 38m đến 42m chiều dài và chiều rộng là 18 đến 25m. Bề mặt của mặt sân được sử dụng chất liệu không bị mài mòn. Thường sẽ là gỗ hoặc chất liệu nhân tạo. Tuyệt đối sân không được làm bằng xi măng hoặc chất liệu cứng.

Mọi cầu thủ dự bị đều có quyền sử dụng để thay thế cầu thủ đá chính. Mỗi một đội có số cầu thủ dự bị tối đa là 7 kể cả thủ môn. Một trận đấu bóng đá mini không quy định số lần thay đổi cầu thủ dự bị. Tuy nhiên cầu thủ dự bị được vào sân hay không đều do trọng tài định đoạt.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các giải bóng đá nổi tiếng trên thế giới trong bài viết này nhé.

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người

Kỹ thuật bóng đá 5 người thực ra vô cùng dễ dàng. Nếu như bạn áp dụng tốt những kỹ thuật sau đây chắc chắn bạn sẽ trở thành một hung thần trên sân bóng đá mini. Ngay sau đây sẽ là các kỹ thuật bóng đá mini cho bạn tham khảo.

Kỹ thuật vỗ bóng trong sân

Trong các kỹ thuật đá bóng sân mini 5 người thì vỗ bóng là kỹ thuật khó hiểu nhất. Đa số mọi người đều chưa hiểu rõ khái niệm về kỹ thuật này. Đây là một trong những bài đánh vào tuyến giữa đối phương tại khoảng cách chật hẹp và không có khoảng trống.

Hình ảnh sân thi đấu bóng đá mini
Hình ảnh sân thi đấu bóng đá mini

Chi tiết kỹ thuật này là chuyền sệt cho cầu thủ bị kèm rồi chạy chỗ để được chuyền lại tại vị trí trống trải hơn. Khi đó mọi sự chú ý sẽ dồn vào trái bóng. Bạn chỉ việc khéo léo đập lại bóng theo hướng chuyền cũ của đồng đội để tạo khoảng trống sút xa.

Điểm đặc biệt của kỹ thuật đá bóng 5 người này là việc chuyền bóng phải đảm bảo sự chuẩn xác và chạy chỗ nhanh. Nên quan sát trước khi chuyền để tránh mất bóng khiến tạo cơ hội tấn công cho đối phương. Điều quan trọng nhất là bạn và cầu thủ phối hợp cần phải thực sự hiểu nhau.

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn hiện đang thi đấu tại giải hạng nhất cúp Quốc Gia. Tuy là đội bóng mới thành lập nhưng họ đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Cùng tìm hiểu về họ trong bài viết này nhé.

Kỹ thuật dứ bóng đối phương

Đa số các cao thủ lão luyện trong bộ môn bóng đá mini đều thông thạo kỹ thuật này. Dứ bóng được hiểu đơn giản là giả vờ sút bóng trước cầu thủ đối phương. Khi đứng trước một cơ hội tung ra cú sút tuy nhiên không có khả năng cao thành bàn thì kỹ thuật dứ bóng thường được sử dụng.

Mục đích khi sử dụng kỹ thuật này là nhằm đánh lừa đối phương khiến họ mất nhịp trong việc phòng thủ. Nhờ vào đó lựa chọn góc sút tốt hơn hoặc khiến đối phương phân tâm giúp cú sút nâng cao khả năng thành bàn thắng.

Đây là một kỹ thuật thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ là thực hiện cú sút nhưng dừng lại trước khi chạm bóng mà thôi. Hầu hết tất cả mọi cầu thủ có thể sử dụng kỹ thuật đá bóng sân 5 người này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng nó phù hợp với điều kiện và tình huống trên sân đấu.

Hình ảnh cầu thủ đang thực hiện kỹ thuật đi bóng
Hình ảnh cầu thủ đang thực hiện kỹ thuật đi bóng

Kỹ thuật nhả bóng đối phương

Nhả bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá mini 5 người khá khó thực hiện. Bởi để thực hiện chuẩn kỹ thuật này thì cầu thủ cần phải có khả năng khống chế bóng vô cùng tốt. Ngoài ra cần có một khả năng quan sát tốt để giúp không lọt vào các tình huống ép người của đối phương làm bất lợi.

Cầu thủ sẽ thực hiện một đường chuyền vào chân trụ của đối phương một cách bất ngờ khiến cho họ không kịp phản ứng giữ bóng. Khi mà bóng bật ra thì cần lấy bóng nhanh để chuyền hoặc dứt điểm. Thời gian đó đối thủ đã bị lỡ nhịp bóng nên không thể nào có thể cướp được bóng từ chân bạn.

Có thể nói đây là một trong những kỹ thuật bóng đá mini 5 người khó thực hiện nhưng lại hiệu quả bậc nhất. Do đó trước khi vận dụng kỹ thuật này bạn cần tập luyện nhiều lần và thậm chí trong các trận đấu thực tế.

Như vậy trên đây là bài viết giới thiệu tới các bạn kỹ thuật bóng đá mini 5 người để có thể tham khảo. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đối với các bạn sẽ thực sự hữu ích.

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người cần nắm rõ để đá hay hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *