Võ Vovinam là môn võ của Việt Nam được nhiều người yêu thích và tham gia rèn luyện. Tuy vậy, với thời gian eo hẹp, nhiều người có mong muốn học võ Vovinam tại nhà. Bài viết sau của oneteamus sẽ giúp bạn có những lưu ý và sự chuẩn bị cần thiết để tự học Vovinam.

Môn võ Vovinam

Vovinam là môn “quốc võ”. Hiện nay, môn võ này thu hút nhiều võ sinh trẻ tuổi tham gia tập luyện. Trong võ Vovinam, có 5 đặc trưng nổi bật của môn võ này đó chính là : tính thực dụng trong giao chiến, tính liên hoàn khi tung đòn, nhu – cương kết hợp, có kết hợp vận dụng khoa học võ thuật, sự kết hợp các khóa gỡ, các thể phản đòn.

Tự học võ Vovinam tại nhà
Vovinam là môn võ được nhiều người theo học

Bên cạnh đó, Vovinam còn đề cao tinh thần võ đạo của người luyện võ. Giúp người luyện võ rèn được tính cách nhân văn, nhân đạo trong việc đối nhân xử thế. Đồng thời võ Vovinam còn có tính nghệ thuật giúp người luyện tăng thích thú khi luyện tập . Từ đó chú tâm hơn đến việc rèn luyện và phát triển khả năng bản thân. Do đó đây là môn võ giúp võ sinh phát triển toàn diện thể chất và ý chí tinh thần.

Cách học võ Vovinam tại nhà

Giống như những môn võ khác, việc tự học võ Vovinam tại nhà rất khó. Do đó, để học Vovinam tại nhà người học cần rất nhiều ý chí tự luyện tập. Nếu không thể đến lớp hay theo thầy học , bạn nên tìm hiểu trước những việc phải chuẩn bị  khi tự học võ Vovinam sau đây :

Tìm sách dạy võ Vovinam

Học qua sách là một trong những cách được nhiều người ưa chuộng. Học lý thuyết Vovinam trong sách giúp bạn tìm hiểu được những kỹ thuật và ý nghĩa của môn võ một cách tổng quan. Đây là nguồn tham khảo mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan , đầy đủ về môn võ cũng như những thế võ cần luyện tập. Bạn có thể mua những cuốn sách dạy võ Vovinam tại các nhà sách hoặc  trung tâm giảng dạy môn võ này.

Khi bạn đã nắm rõ được 10 điều tâm niệm của Vovinam thì việc học võ của bạn sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Học võ Vovinam trên mạng

Mạng internet cũng là một nguồn tham khảo giàu thông tin dành cho việc học võ Vovinam tại nhà. Chỉ với một thiết bị kết nối Internet, bạn có thể tự tìm cách học võ Vovinam bằng cách tìm đến nhiều trang web hay diễn đàn để mày mò tự học. Trên mạng có rất nhiều nguồn tham khảo, bên cạnh đó bạn có thể tham gia những diễn đàn như diễn đàn Vovinam học viện ngoại giao để kết nối và trao đổi kinh nghiệm với những người có cùng sở thích luyện võ.

Tự học võ Vovinam tại nhà
Bạn có thể tham khảo cách học vovinam trên mạng

Ngoài ra bạn có thể tìm những video hướng dẫn học võ Vovinam để trau dồi thêm kiến thức và có quan sát các tư thế trực quan hơn.

Rèn luyện thể lực tốt

Để học võ Vovinam tại nhà hay bất kỳ môn võ nào khác việc chuẩn bị thể lực đủ tiêu chuẩn là rất quan trọng. Tập luyện hằng ngày để nâng cao thể lực không những mang lại cho bạn sức mạnh mà còn chuẩn bị cho bạn một số kinh nghiệm về thể lực trước. Nhờ đó, các thế võ có thể phát huy được sức mạnh nhiều hơn và thời gian rèn luyện được rút ngắn.

Bạn đang muốn học võ Vovinam nhưng chưa biết nên học ở đâu thì uy tín chất lượng. Bạn có thể tham khảo thêm một số địa điểm học võ Vovinam ở Hà Nội này nhé!

Tự học võ Vovinam tại nhà
Học võ Vovinam cần có sự rèn luyện thường xuyên

Rèn luyện những điều cơ bản

Nhiều bạn khi xem những kỹ thuật cao liền lao vào tập luyện mà không có sự chuẩn bị cho những kỹ thuật cơ bản. Việc luyện tập nhảy cóc thế này không những làm bạn gặp thất bại ngay từ đầu mà còn làm bạn dễ gặp những chấn thương hơn mà thôi. Do đó, rèn luyện những kỹ thuật cơ bản và kỹ lưỡng , đúng kỹ thuật là điều tiên quyết khi học võ Vovinam tại nhà hay bất kỳ môn võ nào khác.

Rèn luyện thường xuyên

Để học võ Vovinam tại nhà đạt kết quả, kế hoạch rèn luyện thường xuyên là rất quan trọng. Ngay cả khi bạn đăng ký rèn luyện tại những CLB Vovinam, lớp học hay những trung tâm luyện võ. Nếu không tham gia lịch học đầy đủ kèm luyện tập tại nhà bạn cũng không thể nào theo kịp tiến trình của lớp học. Vì vậy, khi tìm cách học võ Vovinam tại nhà, nếu bạn không có lịch học cụ thể và rèn luyện tính kỷ luật thông qua rèn luyện hằng ngày thì quá trình luyện tập này sẽ không mang lại kết quả tốt.

Quá trình học võ là quá trình khổ luyện dày công và mất thời gian lâu dài. Do đó, những bước cơ bản đầu tiên rất quan trọng. Bên cạnh tự học võ Vovinam tại nhà thì bạn nên đến những trung tâm luyện võ để luyện những bước kỹ thuật đầu tiên chuẩn xác và đúng kỹ thuật nhé.

Tự học võ Vovinam tại nhà qua kiến thức được chia sẻ trên mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *