Bạn có biết một trận bóng đá ngoài hiệp chính thì còn  có thêm hiệp phụ nữa không? Nó được tổ chức để các đội có thể phân định kết quả thắng thua. Vậy bạn có biết hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút không? Hãy cùng http://oneteamus.org tìm hiểu các thông tin liên quan qua bài viết dưới đây nhé!

Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ bóng đá được hiểu chính là thời gian thi đấu thêm ngoài 90 phút thời gian thi đấu chính thức bình thường của một trận đấu. Thông thường nếu phải đá thêm hiệp phụ thì mỗi đội bóng sẽ phải chơi thêm 2 hiệp. Có nhiều người sẽ thắc mắc hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Với nhiều người hâm mộ chưa biết hiệp phụ bao nhiêu phút thì có thể tìm kiếm câu trả lời qua thông tin sau.

Nhiều người thắc mắc, hiệp phụ bóng đá là gì?
Nhiều người thắc mắc, hiệp phụ bóng đá là gì?

Mỗi một hiệp phụ bóng đá sẽ có thời gian kéo dài là 15 phút. Tổng thời gian thi đấu hai hiệp phụ là 30 phút. Trong tất cả các giải đấu thì hiệp phụ bóng đá chỉ áp dụng ở những trận đấu loại trực tiếp. Đặc điểm của những trận này chính là cần phân định kết quả thắng thua một cách rõ ràng. Nếu trong thời gian thi đấu chính thức mà cả hai đội có kết quả hòa nhau thì sẽ bước vào hiệp thi đấu phụ để tìm ra đội chiến thắng.

Bạn có biết EURO mấy năm 1 lần sẽ tổ chức không? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Luật hiệp phụ bóng đá

Trong luật bóng đá cũng quy định về thời gian đá hiệp phụ. Mức thời gian cụ thể sẽ dựa theo quy định và điều lệ của từng giải để định đoạt. Ví dụ như trong một số giải đấu lớn của quốc tế thì các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt rồi tính điểm. Sau đó lựa chọn ra đội có điểm tích lũy cao hơn để vào vòng thi đấu tiếp theo chứ không cần phải thi đấu hiệp phụ. Một số giải áp dụng luật này là các giải vô địch quốc gia châu  Âu như La Liga Premier League, hay Ligue 1…

Luật hiệp phụ bóng đá được áp dụng tại nhiều giải đấu
Luật hiệp phụ bóng đá được áp dụng tại nhiều giải đấu

Còn một số giải đấu lớn khác như UEFA Champions League, Europa League… Thì sau khi kết thúc trận đấu vòng bảng nếu có điểm số bằng nhau thì sẽ bước vào vòng knock-out để đấu loại trực tiếp. Chính bởi vậy nên các giải đấu này sẽ áp dụng thời gian đá hiệp phụ trong thi đấu.

Vì khi thi đấu vào trong hiệp phụ thì tổng thời gian của trận đấu kéo dài lên tận 120 phút. Chính bởi vậy mà nó khiến cho các cầu thủ bị hao tổn sức lực một cách trầm trọng.

Thế vận hội mùa đông Hàn Quốc vốn nổi tiếng với những con số ấn tượng. Cùng tìm hiểu thêm những kỷ lục tại kỳ thế vận hội này nhé.

Quy định về hiệp phụ bóng đá

Mỗi hiệp phụ trước khi bắt đầu, các trọng tài sẽ cho đội vừa đá quả bóng ở hiệp 1 trong tổng thời gian thi đấu chính thức. Đội bóng này sẽ được quyền đá quả giao bóng để bắt đầu hiệp đá phụ đầu tiên.

Quy định về hiệp phụ bóng đá được áp dụng tại nhiều trận bóng lớn
Quy định về hiệp phụ bóng đá được áp dụng tại nhiều trận bóng lớn

Cũng tương tự như trong thời gian thi đấu chính thức thì kết thúc 15 phút thi đấu hiệp phụ đầu tiên, trọng tài sẽ tiến hành cho cả hai đội đổi sân thi đấu. Quả giao bóng trong hiệp phụ thứ 2 sẽ do đội đã đá quả giao bóng trong hiệp chính thứ hai được quyền đá.

Trong hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi hai đội đá hiệp phụ thứ hai. Thời gian cũng tương tự như hiệp thi đấu phụ đầu tiên.

Sau khi kết thúc thời gian đá hiệp phụ mà tỉ số của cả hai đội bóng vẫn không được phân định. Vậy thì lúc này các đội buộc phải phân định kết quả bằng loạt sút luân lưu 11 mét.

Nếu trong trường hợp giải đấu tổ chức áp dụng hình thức đá lượt đi – lượt về. Lúc này sẽ áp dụng cả luật bàn thắng trên sân khách trong thời gian thi đấu hiệp phụ này.

Tuy nhiên cũng sẽ có một số giải đấu, để đảm bảo thể lực cho cầu thủ cũng như rút ngắn thời gian thi đấu. Họ sẽ không áp dụng luật đá hiệp phụ mà các đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu luôn.

Vậy bạn có từng thắc mắc hiệp phụ bóng đá được ra đời như thế nào không? Có lẽ trong bóng đá không ít người biết về thời gian hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút. Tuy nhiên lại ít người biết luật đá phụ ra đời như thế nào. Theo một nghiên cứu trên tạp chí bóng đá FourFourTwo thì hiệp phụ bóng đá được ra đời từ rất sớm. Nó xuất hiện từ những năm 1897 và duy trì cho đến tận ngày nay.

Bài viết trên đây đã giúp tìm hiểu những thông tin hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút. Hy vọng những thông tin được tổng hợp trên bài viết này đã giúp bạn có những kiến thức bổ ích.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút theo luật chính thức?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *