Công Phượng sinh ra ở một vùng quê nghèo thuộc địa phận xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Gia đình Công Phượng vốn có đông người nên cuộc sống lại càng vất vả hơn, khó khăn đè nặng vào đôi vai của bố mẹ. Nhưng đó cũng chính là động lực giúp Công Phượng cố gắng hơn mỗi ngày.

Hoàn cảnh gia đình Công Phượng

Những ai đã từng biết và chứng kiến hoàn cảnh gia đình Công Phượng có lẽ đều không khỏi xót xa và đồng cảm với cầu thủ trẻ này.

Thuộc gia đình hộ nghèo nuôi tới sáu người ăn, gia đình cũng không khấm khá hơn được mấy sau năm 2000. Bữa cơm gia đình vẫn phải sử dụng các sản phẩm tự làm ra như ngô, khoai, sắn…

Hình ảnh về bố mẹ cầu thủ Công Phượng
Hình ảnh về bố mẹ cầu thủ Công Phượng

Ở vùng quê nghèo làm ăn kinh tế rất khó khăn, hầu hết mọi người đều đi làm ăn xa nhà để kiếm sống. Riêng gia đình Công Phượng vì nhiều lý do nên bố mẹ vẫn gắn bó với mảnh đất quê hương.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất C1 Châu Âu cầu thủ nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Điều kiện gia đình không được tốt, không được học hành đến nơi đến chốn, hai chị của Phượng phải vào nam làm việc. Mục đích là để đỡ đần những khó khăn vất vả của bố mẹ, giúp kinh tế gia đình ổn hơn một chút.

Công Phượng và anh trai của mình là Nguyễn Công Khoa ở nhà làm những công việc khác nhau giúp đỡ bố mẹ. Bố của Phượng làm nghề thợ xây, nhiều khi không có người phụ giúp phải bắt cả Phượng đi theo xách hồ. Mặc dù vất vả, thương con là thế nhưng bố Công Phượng vẫn phải nuốt nước mắt vào trong.

gia dinh cong phuong co may anh chi em
Gia đình Công Phượng có mấy anh chị em

Vết thương lòng của Công Phượng

Niềm an ủi lớn nhất của Công Phượng lúc bấy giờ là có anh trai. Sau những buổi làm việc vất vả thì hai anh em thường chơi bóng với nhau. Điều này giúp Phượng cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Cuộc sống luôn bất ngờ và không biết trước được điều gì, nỗi đau ập đến gia đình Công Phượng. Sau một lần trưa hè đi tắm khe, anh trai của Phượng bị chết đuối và ra đi mãi mãi. Cú sốc này khiến mẹ Công Phượng sụt cân nhanh chóng, nỗi đau trong lòng là quá lớn. Riêng Phượng đã trầm tính ít nói lại càng trở nên lầm lỳ hơn xưa.

Những thời điểm sau đó, Phượng không đến trường đi học. Bóng là niềm đam mê Phượng cũng từ bỏ. Có thời điểm cậu bé 9 tuổi từng dám cả gan bỏ học với suy nghĩ vào nam làm thuê kiếm tiền. Vì điều này mà cậu đã bị bố đánh cho một trận thật đau.

Phượng càng ngày càng suy sụp tinh thần, gầy yếu hơn trước, nhìn giống hệt đứa trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu sức sống.

Công Phượng trên sân cỏ
Công Phượng trên sân cỏ

Gia đình cầu thủ Công Phượng ủng hộ anh theo con đường này

Vì thương con, mẹ Công Phượng phải bán cả tạ lúa để cho con theo đuổi đam mê của mình. Bà mua cho Phượng một quả bóng da, giúp con vơi bớt nỗi nhớ người anh trai. Mẹ cậu tiếp tục động viên con đạp xe 18 km mỗi ngày lên thị trấn huyện. Để theo học lớp năng khiếu bóng đá ở đây.

Nhận thấy cậu có năng khiếu, nhưng khi thi tuyển ở lò Sông Lam. Phượng đã bị trượt vì thân hình quá nhỏ. Điều này khiến cho mẹ cậu và cậu rất buồn. Có lúc cậu đã từng từ bỏ để xác định vào nam làm thuê.

Cuối cùng, cuộc đời không phụ lòng cậu bé nhỏ. Sau bao đắng cay, Phượng cũng mỉm cười hạnh phúc khi trúng tuyển Học viện HAGL – Arsenal JMG. Đó là kết quả của cả quá trình ứng tuyển tham gia. Và tập luyện hết mình của cậu.

Bạn có biết Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện tại đang là ai không? Ông đã có đóng góp gì cho nền thể thao nước nhà? Cùng tìm thêm về vị chủ tịch mới của VFF nhé.

Thành công ngày hôm nay

Sau 5 năm rèn luyện tại Học viện HAGL – Arsenal JMG. Công Phượng giờ đây thực sự đã thay đổi rất nhiều. Chuyện thành công của Phượng được người dân nhắc tới như câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Mọi cố gắng của cậu đã được đền đáp xứng đáng. Khi trở thành một phần quan trọng của đội tuyển Việt Nam.

Là người đồng đội tuyệt vời của mọi người trong đội tuyển. Cậu còn là niềm tự hào của gia đình mình. Gia đình Công Phượng vô cùng hạnh phúc. Vì sự trưởng thành từng ngày của con trai, em trai.

Hiện tại, Công Phượng đang khoác chiếc áo số 10. Cùng đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Hi vọng rằng bài viết của oneteamus.org đã giúp bạn hiểu hơn về số cầu thủ vàng của tuyển U23 Việt Nam này.

Hoàn cảnh gia đình Công Phượng khiến cư dân mạng chảy nước mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *