Bạn có phải là một fan hâm mộ của đội tuyển Thuỵ Điển không? Đội bóng này đã có rất nhiều thành tích nổi bật trên bản đồ bóng đá thế giới. Để tìm hiểu chi tiết về đội tuyển bóng đá quốc gia Thuỵ Điển, các bạn có thể tham khảo các thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đội tuyển Thuỵ Điển

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thuỵ Điển hay còn có tên gọi tiếng Pháp là Equipe de Suisse de football. Mọi người thường gọi tắt nó là Nati. Đây là một trong những đội bóng đá được đặt dưới sự quản lý của Liên đoàn bóng đá Thuỵ Sĩ. Đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Điển là đại diện duy nhất của quốc gia này tham dự các giải đấu mang tính chất quốc tế.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thuỵ Điển
Đội tuyển bóng đá quốc gia Thuỵ Điển

Đội bóng Thuỵ Điển đã có trận thi đấu quốc tế đầu tiên vào năm 1905, đây là trận đấu đã gặp đối thủ là đội tuyển Pháp. Thành tích được xem là thi đấu tốt nhất của đội bóng này chính là vào năm 1924 khi giành về chiếc huy chương bạc tại Thế vận hội mùa hè.

Đội tuyển Pháp vô địch Cúp bóng đá thế giới mấy lần trong lịch sử? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Đất nước Thuỵ Sĩ là nước thứ 2 sau Anh tiến hành tổ chức giải thi đấu bóng đá giữa các đội. Trước đó vào năm 1860, các sinh viên Anh đã tiến hành thành lập nên Lausanne Football and Cricket Club. Theo nhiều báo cáo nghiên cứu thì đây có thể là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được thành lập ở Châu Âu.

Câu lạc bộ bóng đá Thuỵ Sĩ được xem là có tuổi đời lâu nhất vẫn còn tồn tại cho đến thời điểm hiện nay là FC St.Gallen. Câu lạc bộ này được thành lập từ năm 1879. Đến năm 1895 thì cả 11 câu lạc bộ bóng đá cùng thống nhất thành lập nên hiệp hội bóng đá Thuỵ Sĩ.

Đội bóng đã tham gia thi đấu tại nhiều giải đấu
Đội bóng đã tham gia thi đấu tại nhiều giải đấu

Thời gian đầu khi mới thành lập hiệp hội, có đến 4 trong số 5 nhà lãnh đạo là người Anh. Một thông tin thêm dành cho bạn đó chính là hiệp hội bóng đá Thuỵ Sĩ được biết là một trong số 7 thành viên sáng lập của FIFA. Nó được quyết định thành lập vào năm 1904.

Năm 1913, hiệp hội bóng đá Thuỵ Sĩ đổi tên thành liên đoàn bóng đá Thuỵ Sĩ. Để truyền bá bóng đá phát triển một cách rộng rãi trong quần chúng, liên đoàn bóng đá Thuỵ Sĩ đã đổi tên sang tiếng Đức. Ngoài ra một nguyên nhân khác được đưa ra chính là hy vọng liên đoàn sẽ có được một sự hỗ trợ tài chính từ phía quốc gia. Tuy nhiên việc này phải đến những năm 1920 mới có thể tiến hành thành công được.

Giải Vô địch bóng đá Thế Giới giải đấu lớn nhất trong các giải bóng đá trên thế giới. Cùng tìm hiểu về những giải đấu bóng đá nổi tiếng trong bài viết này nhé.

10 năm thống trị danh hiệu bóng đá

Kể từ khi thành lập đến giờ, đội tuyển bóng đá quốc gia Thuỵ Điển đã tham gia nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Thụy Điển World Cup cũng là một trong những giải đấu mà đội bóng này tham dự.

Andreas Granqvist giành danh hiệu quả bóng vàng
Andreas Granqvist giành danh hiệu quả bóng vàng

Những cầu thủ của đội bóng Thuỵ Điển đã có hơn 10 năm thống trị danh hiệu bóng đá Quả bóng Vàng. Đó chính là cầu thủ Andreas Granqvist. Với việc được vinh danh quả bóng vàng năm 2017 của mình, cầu thủ này đã chấm dứt mạch thống trị của Zlatan Ibrahimovic.

Một gala được tổ chức ở Stockholm để trao các giải thưởng bóng đá của Thuỵ Điển. Khi đó hậu vệ Andreas Granqvist đã vinh dự giành được chiến thắng ở hạng mục nam cầu thủ hay nhất.

Hậu vệ này được biết là đang thi đấu cho câu lạc bộ Krasnodar của nước Nga. Trước đó cầu thủ Ibra đang giữ chức vụ thủ quân, tuy nhiên sau khi anh ra đi thì Andreas Granqvist chính là người kế thừa cho vị trí đó. Anh cũng là một trong những cầu thủ có công rất lớn mang về chiếc vé dự World Cup 2018 của  đội tuyển bóng đá Quốc Gia Thụy Điển

Vì Ibra đã nghỉ thi đấu trong suốt thời thời gian từ tháng 4 và chỉ mới trở lại sân cỏ vào hồi tháng 7. Chính bởi vậy nên anh đã thất thế trong cuộc đua quả  bóng vàng được tổ chức ở Thuỵ Điển.

Mặc dù đã có một thời gian khá lâu rời xa sân cỏ, nhưng đẳng cấp của cầu thủ này vẫn được khẳng định là còn nguyên vẹn như xưa. Chia sẻ với báo chí, cầu thủ này nói rằng khi đầu anh muốn chơi bóng thì đầu gối của anh bắt buộc phải làm theo.

Bài viết trên đây đã tổng hợp giúp mọi người một số thông tin liên quan đến đội tuyển bóng đá quốc gia Thuỵ Điển. Hy vọng các thông tin bài viết đã giúp bạn có những kiến thức bổ ích cùng thời gian thư giãn tuyệt vời. Cùng xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại đây bạn nhé

10 năm thống trị bóng đá của đội tuyển bóng đá Quốc Gia Thụy Điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *