Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ đang tham gia ở rất nhiều giải đấu khác nhau. Tuy nhiên đội bóng được nhiều người hâm mộ nhắc đến hiện này chính là câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh. Để tìm hiểu kỹ hơn về đội bóng này, các bạn có thể tham khảo các thông tin bài viết được tổng hợp dưới đây của http://oneteamus.org/ nhé .

Tìm hiểu đội bóng đá Than Quảng Ninh

Bạn có biết câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh còn thường được hâm mộ gọi tắt bằng một tên gọi tắt ngắn gọn hơn đó chính là Than Quảng Ninh. Ngoài ra đội bóng còn có một biệt hiệu mà có lẽ nhiều người hâm mộ đều biết đó chính là đội bóng Đất Mỏ. Hiện nay câu lạc bộ này đang thi đấu cho giải bóng đá V-League 1.

Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh đoạt giải
Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh đoạt giải

Than Quảng Ninh chính thức được thành lập vào ngày 24/04/1956. Lúc bấy giờ Khu uỷ Hồng Quảng đã tập hợp một số thanh niên biết chơi bóng và tiến hành thành lập nên đội bóng đá thanh niên Hồng Quảng.

Sau đó đến năm 1967, đội bóng Thanh Niên Hồng Quảng được đổi tên thành Quảng Ninh. Khi tỉnh quảng Ninh được sáp nhập từ 2 đội tỉnh là Hồng Quảng Và Hải Ninh.

Câu lạc bộ này tiếp tục đổi tên thành đội bóng đá công nhân Quảng Ninh vào năm 1990. Cũng trong năm này, đội bóng đã giành được quyền thăng hạng và thi đấu cùng những đội bóng mạnh của Việt Nam khi đó.

Đội hình SHB Đà Nẵng có thay đổi gì đáng kể trong những năm gần đây không? Mời bạn tham khảo ở bài viết này nhé.

Thành tích của câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh

Tuy nhiên trong mùa giải ngay sau đó, đội bóng này đã không giữ được thành tích của mình khi bị xuống hạng ngay sau đó. Ngoài đội bóng Công Nhân Quảng Ninh thì cùng bị xuống hạng trong đợt này còn có Thanh niên Hà Nội và Công an Thanh Hóa. Sau đó đội bóng này đã bị giải thể, thời gian là vào năm 1991.

Tuy nhiên để phục vụ cho các giải đấu quốc nội, đến năm 1994, đội bóng lại được tái thành lập. Tên gọi được đặt cho đội bóng khi này chính là Đội bóng đá Công nhân Hạ Long.

Trong giải đấu phân hạng của bóng đá Việt Nam được tổ chức vào năm 1996, Than Quảng Ninh đã giành được quyền thi đấu cho giải hạng nhì quốc gia. Giải đấu này khi đó gần tương đương với giải hạng nhất.

Các cầu thủ ăn mừng bàn thắng được ghi
Các cầu thủ ăn mừng bàn thắng được ghi

Tuy nhiên thành tích thi đấu không được duy trì quá lâu. Kết thúc mùa giải 2000-01, đội bóng về cuối trong bảng xếp hạng 12 đội. Sau đó bị đưa xuống thi đấu ở giải hạng nhì. Tuy nhiên trong giải đấu này, bóng đá Than Quảng Ninh cũng không có đủ khả năng để trụ hạng và tiếp tục bị đưa xuống giải hạng ba. Đội bóng chỉ bắt đầu được thăng hạng trở lại giải hạng nhì quốc gia vào năm 2005.

Thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay đang là ai? Mời bạn đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

Đến mùa giải năm 2006, bằng sự nỗ lực của các thành viên trong câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh, đội bóng giành được ngôi vị á quân. Than Quảng Ninh chính thức giành quyền thăng hạng để sở hữu chiếc vé chơi ở giải hạng nhất vào mùa giải 2007.

Đến mùa giải Than Quảng Ninh giành được ngôi á quân và nhận quyền thăng hạng để chơi ở V-League vào năm 2014. Thành tích cao nhất của đội bóng này giành được đó chính là chức vô địch Cúp Quốc Gia vào năm 2016. Đối thủ đội của câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh chính là đội bóng Hà Nội T&T.

Các cầu thủ vui mừng trong một trận đấu  
Các cầu thủ vui mừng trong một trận đấu

Cũng trong năm này, đội bóng đất mỏ cũng lần đầu tiên đoạt được Siêu Cúp Quốc gia 2016 trên sân vận động Hàng Đẫy. Tỷ số kết thúc trận đấu đó là 3-3. Đến năm 2017, đội bóng Than Quảng Ninh lần đầu tiên được tham dự vòng bảng AFC Cup. Và đội bóng này đang đặt ra mục tiêu có thể mang về chiếc cúp danh giá cho đội bóng của mình.

Mặc dù là đội bóng đã được thành lập từ rất lâu, thế nhưng câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh lại chưa để lại nhiều dấu ấn trong lịch sử hình thành của mình. Tuy nhiên những gì mà đội bóng thể hiện trong thời gian gần đây cũng đủ để nói lên nỗ lực của họ. Nếu bạn là fan hâm mộ của đội bóng này, vậy thì hãy cùng dõi theo những trận đấu mà đội bóng tham dự để cùng ủng hộ tinh thần cho các cầu thủ nhé.

Những nhân tài được sản sinh từ câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *