Trong nền bóng đá Việt, có rất nhiều đội bóng đã được vinh danh. Có những cái tên câu lạc bộ rất được người hâm mộ yêu thích. Bạn có biết đến câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng? Đội bóng này đã chứng minh vị trí của mình trong nền bóng đá Việt. Hãy cùng oneteamus.org tìm hiểu lịch sử phát triển của đội bóng đá SHB Đà Nẵng qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng

Từ lâu câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng đã được biết đến là một câu lạc bộ bóng đã có lịch sử hình thành và truyền thống thi đấu lâu đời tại Việt Nam. Đội bóng này hiện đang có trụ sở tại thành phố Đà Nẵng.

Đội hình đội bóng SHB Đà Nẵng
Đội hình đội bóng SHB Đà Nẵng

Đội bóng này từng giành chức vô địch quốc gia 3 lần. Ở giải vô địch Cúp quốc gia, đội bóng cũng từng có 2 lần chạm tay đến chiếc cúp. Ngoài ra, ở một số giải đấu, đội bóng này cũng từng nhiều lần giành được ngôi vị á quân.

Đối với giải đấu ở tầm châu lục, đội bóng SHB Đà Nẵng cùng từng bước chân vào bán kết cúp C2 năm 1992. Tuy nhiên may mắn chưa mỉm cười với đội bóng khi phải chia tay với giải đấu sau khi thua đội Nissan FC của Nhật Bản.

Ở giải đấu AFC Cup 2010, đội bóng cũng từng góp mặt trong vòng tứ kết. Tuy nhiên sau đó đội bóng đã không thể đi tiếp bởi thất bại trước đội bóng đến từ Trung Đông Al-Riffa.

CLB bóng đá Becamex Bình Dương được biết đến như clb giàu nhất nhì V.league. Cùng tìm hiểu về đội bóng này ở đây nhé.

Lịch sử bóng đá SHB Đà Nẵng

Câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng đã có một quá trình hình thành và phát triển lâu đời. Tiền thân của SHB chính là đội bóng đá công nhân Quảng Nam-Đà Nẵng. Đội bóng SHB Đà Nẵng trở thành một trong những câu lạc bộ khá mạnh vào khoảng thời gian cuối thập niên 80 đến đầu thập niên 90.

Các cầu thủ nỗ lực thi đấu mang về thành tích đáng nể cho đội bóng
Các cầu thủ nỗ lực thi đấu mang về thành tích đáng nể cho đội bóng

Đỉnh cao thành công của đội bóng này chính là chức vô địch mà đội bóng giành được vào năm 1992. Ngoài ra đội bóng còn có thành tích 3 lần giành ngôi vị á quân ở giải đấu này. Thời gian giành được các ngôi vị đó là vào những năm 1987, 1990, và 1991.

Sau khoảng thời gian đó, đội bóng Đà Nẵng bắt đầu rơi vào thời kỳ thoái trào bởi có một số cầu thủ chia tay với đội. Để duy trì đội hình SHB Đà Nẵng, câu lạc bộ này đã quyết định hợp nhất với đội  Cấp nước Đà Nẵng. Sau đó hai đội bóng quyết định thống nhất lấy tên chung là Đà Nẵng vào năm 1997.

Cùng xem câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh đã có thành tích gì nổi bật trong những năm gần đây? Mời bạn tham khảo nhé!

Cho đến mùa giải 2001, đội bóng này đã chứng minh được phong bộ của mình đã trở lại bằng chức á quân giải hạng nhất. Kể từ đó đến nay, câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng đã thăng hạng và vẫn thi đấu chuyên nghiệp cho đến bay giờ.

Đội bóng đã giành được những thành tích thi đấu rất đáng ghi nhận
Đội bóng đã giành được những thành tích thi đấu rất đáng ghi nhận

Đội bóng này chính thức lấy tên là SHB Đà Nẵng vào trước mùa giải V-League 2008. Lý do đổi tên là vì sở thể dục thể thao TP Đà Nẵng đã chuyển quyền quản lý đội bóng sang cho ngân hàng SHB.

Và ngay sau đó chưa đầy 1 năm, đến trước mùa giải V-League 2009 chỉ vài ngày, câu lạc bộ này chính thức chuyển  đổi mô hình hoạt động. Mô hình hiện giờ mà đội bóng đang sở hữu chính là Công ty Cổ phần Thể thao.

Với mức đầu tư trên 55 tỉ đồng, công ty Cổ phần Thể thao SHB Đà Nẵng chính thức ra mắt và đi vào hoạt động vào ngày 02/02/2009. Đây cũng là một mùa giải thành công đối với đội bóng khi giành được 2 chiếc cúp vô địch quốc gia trong cùng một năm.

Danh sách cầu thủ SHB Đà Nẵng xuất hiện trong mùa giải năm nay đều là những cầu thủ có kỹ năng, kỷ luật và sự phối hợp với nhau rất tốt. Các cầu thủ trong đội bóng sử dụng lối chơi tấn công khá đa dạng.

Họ có những pha bật tường được sử dụng khá nhuần nhuyễn, những đường chuyền bóng khá tinh tế. Cùng với đó là những pha dứt điểm trúng đích. Tất cả đã tạo nên thành tích đáng kinh ngạc của đội bóng này. Các mùa giải sau đó, đội bóng cũng đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng người hâm mộ.

Hy vọng bài viết trên đây đã gửi đến bạn một số các thông tin bổ ích liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng. Đây là một trong những đội bóng có lượng người hâm mộ rất đông tại Việt Nam.

SHB Đà Nẵng: Lịch sử phát triển của câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *