Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn là một trong các đội tuyển bóng đá có lịch sử khá lâu đời tại Việt Nam. Tại đây đã sản sinh ra vô số các nhân tài của nền bóng đá Việt Nam. Hãy cùng oneteamus tìm hiểu thêm về câu lạc bộ này nhé.

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

CLB Sài gòn trước kia có tên gọi là câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Đội bóng này được thành lập và thi đấu tại các giải đấu quốc gia Việt Nam. Trụ sở chính của câu lạc bộ này tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh.  Năm 2016 thì tên của câu lạc bộ mới được đổi.

Hình ảnh buổi lễ ra mắt câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn
Hình ảnh buổi lễ ra mắt câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Công ty cổ phần bóng đá Hà Nội đã chuyển đổi tên thành công ty cổ phần bóng đá Sài Gòn. Do đó tên gọi đội bóng cũng đã thay đổi theo. Khi đó câu lạc bộ và công ty vẫn thuộc quyền hạn sở hữu của ông Nguyễn Giang Đông. Sau đó vài tháng thì họ chính thức đăng ký tên và lấy sân vận động Thống Nhất làm sân nhà thi đấu.

Trước đây do được đăng ký tại Hà Nội nên thường bị khán giả nhầm lẫn với câu lạc bộ bóng đá Hà Nội do ông Nguyễn Đức Kiên làm chủ. Việc chuyển địa phương và đổi tên thành câu lạc bộ Sài Gòn cũng bị hiểu nhầm là đội bóng Sài Gòn Xuân Thành.

Kỹ thuật đá bóng sân mini 5 người có điểm gì khác biệt so với sân 11 người tiêu chuẩn? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Những nhân tài được sản sinh từ câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Chủ tịch của CLB Sài Gòn là ông Nguyễn Giang Đông. Vị chủ tịch cho biết vốn điều lệ của đội đã tăng lên đến con số 100 tỷ đồng khi đổi tên thành Sài Gòn FC. Do đó việc sở hữu lứa cầu thủ chất lượng cũng không phải là điều khó hiểu với câu lạc bộ này.

Trong năm 2011, câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn được chuyển giao cho đơn vị chịu trách nghiệm mới đó là công ty cổ phần bóng đá thành phố Hồ Chí Minh. Chủ tịch của câu lạc bộ là ông Nguyễn Giang Đông vẫn là người nắm giữ số cổ phần lớn nhất của đội bóng.

Hình ảnh các cầu thủ clb bóng đá Sài Gòn
Hình ảnh các cầu thủ clb bóng đá Sài Gòn

Ông bầu Nguyễn Giang Đông đã làm câu lạc bộ Sài Gòn nổi đình nổi đám khi mua về hàng loạt siêu sao để trang bị vào đội hình. Những cái tên đặc biệt có thể nhắc tới như Nguyễn Rogerio, Tấn Trường, Ngọc Hùng, Antonio và cái tên nổi tiếng bậc nhất như Da Sylva.

Sau khi cựu chủ tịch Sài Gòn FC nghỉ hưu thì người tiếp quản là ông Trần Tiến Đại. Sau khi thay đổi vị trí đứng đầu câu lạc bộ thì huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đá phải nghỉ việc do hết hợp đồng. Ông Thắng hoàn toàn có thể ký bản hợp đồng mới nếu như ông Đông vẫn còn là chủ tịch.

Tuy nhiên có lẽ lý do ra đi của huấn luyện viên này là do Sài Gòn FC là một đội bóng chuẩn Sài Gòn thế nên việc một huấn luyện viên người Hà Nội cũng có một chút khó khăn. Việc huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng nghỉ thì ngay lập tức Phan Văn Tài Em được kêu gọi lên đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng.

Phan Văn Tài Em cũng là một trong những cầu thủ nhân tài từng thi đấu trong màu áo Sài Gòn FC. Tuy nhiên việc đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng là yêu cầu hơi cao so với kinh nghiệm của anh. Sau hai thất bại liên tiếp trong mùa giải 2018 thì lứa cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn có phần tâm lý.

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An là một trong những đội bóng giàu thành tích tại V.League. Họ luôn là hạt giống số 1 cho chiếc cup vô địch V.League, hãy cùng tìm hiểu về họ trong bài viết này nhé.

Tin đồn câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn giải thể

Ngay sau khi giải đấu V-League 2018 vừa kết thúc thì trang facebook rộ lên thông tin rằng đội bóng này sẽ ngừng hoạt động. Trước những tin đồn ấy thì câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn chính thức trả lời dư luận về thắc mắc này.

Hình ảnh các cầu thủ Sài Gòn FC cùng ông bầu
Hình ảnh các cầu thủ Sài Gòn FC cùng ông bầu

Cụ thể rằng những tin câu lạc bộ Sài Gòn giải thể đều là tin đồn. Họ sẽ không ngừng nỗ lực thi đấu vì sự nghiệp phát triển bóng đá. Họ cũng nói rằng chân thành cảm ơn tất cả các cổ động viên đã quan tâm mặc dù thời gian vừa qua không mang đến được cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt.

Năm 2018 là một năm quan trọng tuy nhiên Sài Gòn FC lại không đạt được các mục tiêu phấn đấu họ đã đặt ra. Do đó trong giải đấu 2019 tiếp theo họ sẽ nỗ lực hết sức mừng và khiến cho tên Sài Gòn FC được người hâm mộ biết đến nhiều hơn nữa.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có những hiểu biết quý giá và hữu ích hơn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết.

Những nhân tài được sản sinh từ câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *