Tạo tài khoản hosting là gì? Xóa tài khoản hay làm việc trên hosting như thế nào?… là vấn đề rất nhiều người khi mới tiếp xúc với lĩnh vực này rất quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những hướng dẫn thao tác cơ bản khi làm việc với hosting từ một cầu thủ bóng đá.

Nhiều người có quan niệm hầu hết các cầu thủ bóng đá chỉ tập trung chinh phục trên sân cỏ mà bỏ quên ghế nhà trường, giảng đường đại học. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng, vẫn có rất nhiều các cầu thủ học đại học rất giỏi với các ngành nghề khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ về cách cầu thủ bóng đá Trương Đình Luật hướng dẫn những thao tác cơ bản khi làm việc với hosting.

Sở dĩ tuyển thủ đến từ mảnh đất xứ Nghệ có thêm món “biệt tài” hướng dẫn các thao tác làm việc với hosting, kiến thức liên quan đến lĩnh vực IT là gì anh cũng là một sinh viên của Trường Đại học kỹ thuật Vinh. Đình Luật sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Nghệ An niềm đam mê bóng đá từ nhỏ đã giúp anh trở thành một cầu thủ, đầu quân cho đội B.BD và giành được nhiều danh hiệu lớn.

Chia sẻ về cách sử dụng và các thao tác cơ bản với hosting, cầu thủ này đưa ra một số hướng dẫn cụ thể cho người dùng như sau:

Tài khoản hosting là gì?

Đầu tiên là về khái niệm hosting, đây là một dịch vụ trong lĩnh vực thiết kế website, có tác dụng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Đây là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như: web, truyền file, mail,… nhằm lưu trữ dữ liệu và nội trung của website.

Tài khoản hosting là gì? - Là địa chỉ đăng ký host của bạn từ web hosting
Tài khoản hosting là gì? – Là địa chỉ đăng ký host của bạn từ web hosting

Tài khoản hosting là mã dữ liệu riêng từng hosting của mỗi các nhân khi đăng ký tại nhà cung cấp hosting. Nhà cung cấp hosting sẽ có một web hosting tổng thể, chứa các không gian dữ liệu đa dạng và khi người dùng có nhu cầu sử dụng sẽ trực tiếp đăng ký với nhà cung cấp. Tiếp đó hệ thống sẽ cấp cho bạn một tài khoản host riêng biệt.

SSD hosting là một giải pháp mới trong quản lý web, công nghệ lưu trữ hiện đại được sử dụng khi website của bạn đã phát triển trong một thời gian dài và có nguồn dữ liệu rất lớn. Vậy bạn sử dụng chưa hãy “dùng thử hosting SSD” xem thế nào nhé!

Việc tạo tài khoản hosting là việc cung cấp một địa chỉ IP riêng cho website của bạn để có thể liên kết internet.

Nhiều người dùng không hiểu nhiều về hosting, bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng nếu không có hosting thì web sẽ không thể kết nối và chia sẻ trên hệ thống mạng internet được.

Các loại hosting hiện có bao gồm:

Shared hosting

Collocated hosting

Dedicated Server

Virtual Private Server

Cách tạo tài khoản hosting miễn phí

Ngoài việc đăng ký sử dụng hosting bản trả phí từ những nhà cung cấp web hosting, người dùng có thể dùng hosting miễn phí để bước đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Cách tạo tài khoản hosting miễn phí phù hợp với các đối tượng có nhu cầu học, tìm hiểu sâu về lĩnh vực thiết kế website này.

Để tạo tài khoản hosting miễn phí, trước tiên bạn cần tìm kiếm một nhà cũng cấp dịch vụ hosting miễn phí để bắt đầu tìm hiểu từ tài hosting là gì? Cách tạo tài khoản miễn phí như thế nào? Cách xóa tài khoản hosting ra sao cũng như các thao tác làm việc trên công cụ này.

Cầu thủ bóng đá hướng dẫn cách tạo tài khoản hosting miễn phí như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào website của nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí mà bạn lựa chọn.
  • Bước 2: Điền các thông tin vào mẫu thông báo gồm: tên website mà bạn muốn đăng ký miễn phí, mật khẩu, nhập lại tên hosting, xác định không phải người máy
  • Bước 3: Vào mail để xác nhận đăng ký hệ thống gửi về
Cách tạo tài khoản hosting miễn phí đơn giản
Cách tạo tài khoản hosting miễn phí đơn giản
  • Bước 4: Vào Manage website để bắt đầu thiết lập web với giao diện quản lý. (Nếu muốn đăng ký thêm một hosting miễn phí chỉ cần bấm vào (+) mà không cần tạo thêm tài khoản mới.

Giao diện quản lý của hosting rất đơn giản, đẹp. Gồm các tính năng như: Build website, Set web address,  File manager, Manage database.

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về thiết kế web thì với cách tạo tài khoản hosting miễn phí trên sẽ giúp bạn làm quen, học hỏi thêm về lĩnh vực này.

Dung lượng hosting là gì“? Làm thế nào để kiểm soát dung lượng được tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách xóa tài khoản hosting

Khi xóa tài khoản hosting bạn cần chú ý rằng, tài khoản của bạn sẽ không được xóa hoàn toàn mà chỉ xóa khỏi giao diện của control panel, đây là nguyên nhân do một số quy tắc về an ninh mạng.

Cách thực hiện như sau:

Cách xóa tài khoản hosting
Cách xóa tài khoản hosting
  • Đăng nhập vào mục Control Panel
  • Chọn vào mục Vô hiệu tài khoản và thực hiện các thao tác theo yêu cầu của hệ thống.
  • Cuối cùng nhấn vào nút xóa ở phần tài khoản sẽ vô hiệu hóa và xóa đi được hosting của bạn khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của cầu thủ bóng đá Trương Đình Luật về tạo tài khoản hosting là gì? Cách tạo tài khoản hosting miễn phí? Xóa tài khoản hosting cũng như các thao tác trên giao diện hosting, mong rằng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện và làm quen được với lĩnh vực này.

Cầu thủ bóng đá hướng dẫn thao tác cơ bản khi làm với hosting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *