Nếu bạn muốn có một website cá nhân hay của doanh nghiệp mình để hoạt động, quảng bá, trước hết bạn phải biết cách đăng ký tên miền, lựa chọn tên miền phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tên miền cho website nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tên miền được hiểu đơn giản là tên gọi thanh thế cho 1 địa chỉ IP rất dài và khó nhớ của 1 website trên internet thành một “domain name” hay “Tên miền”.

Tên miền là tồn tại duy nhất, không bị trùng nhau. Cấu trúc gồm 2 phần là tên (tên của doanh nghiệp, cá nhân, dịch vụ kinh doanh,…) và phần mở rộng (đuôi của tên miền) bắt đầu sau dấu chấm.

Đăng ký tên miền là đăng ký domain địa chỉ website
Đăng ký tên miền là đăng ký domain địa chỉ website

Phần đuôi tên miền rất đa dạng tùy thuộc vào đăng ký và gói cước mà bạn sử dụng. Bạn có thể đăng ký tên miền tiếng Việt với đuôi (.vn) hoặc lựa chọn tên miền quốc tế với đuôi .info, .org,… Tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể chọn, đăng ký tên miền cho phù hợp.

Hướng dẫn cách đăng ký tên miền

Thủ tục đăng ký tên miền rất đơn giản. Trước đó, bạn cần xác định tên miền của mình sẽ đăng ký là gì (tên cá nhân, tên doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ,…), chọn tên miền quốc tế hay Việt Nam và nhà cung cấp dịch vụ. Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn đăng ký tên miền cụ thể dưới đây:

Bạn đang có một website, nhưng chưa biết chọn tên miền như thế nào cho phù hợp, hãy tham khảo ngay cách “chọn tên miền cho website” này nhé.

Bước 1: Kiểm tra tên miền định đăng ký

Bởi có thể sẽ có rất nhiều người cũng có ý định tìm tên miền giống bạn, nên bạn cần kiểm tra và tìm kiếm các tên miền chưa được đăng ký, đã đăng ký để lựa chọn. Các tên miền đăng ký tuyệt đối không thể trùng nhau.

Cách đăng ký tên miền đầu tiên phải kiểm tra tên miền định đăng ký
Cách đăng ký tên miền đầu tiên phải kiểm tra tên miền định đăng ký

Truy cập vào website của nhà cung cấp trên miền để tìm kiếm, gõ tên miền muốn tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về các kết quả  gồm:

– Tên miền quốc tế: có đuôi .com, .net, .edu,…

– Tên miền Việt Nam: có đuôi .vn, .com.vn, .net.vn, ,edu.vn,….

Người dùng kiểm tra tên miền và lựa chọn tên phù hợp.

Bước 2: Hoàn thành các thủ tục đăng ký tên miền

Có thể thực hiện thủ tục đăng ký tên miền bằng văn bản khai qua email hoặc trực tuyến trên website hệ thống.

– Với bản khai, hợp đồng đăng ký: bạn phải download mẫu trong thư mục biểu mẫu văn bản, sau đó điền các thông tin và gửi về mail của nhà cung cấp.

– Đăng ký trực tuyến trên website: Bạn click vào tên miền muốn đăng ký, sau đó hoàn thành các thông tin trong biểu mẫu hệ thống hiển thị ra.

Sau khi chọn được tên miền ưng ý, đồng ý mua bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ kèm theo với tên miền như: bảo mật thông tin (với tên miền quốc tế); xây dựng webiste, hosting, xây dựng hệ thống email.

Bước 3: Thanh toán chi phí đăng ký tên miền

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục đăng ký, hệ thống sẽ kiểm tra các thông tin của bạn và hồi đáp lại, sau đó bạn tiến hành chuyển khoản để hoàn thành đăng ký. Khi bạn thanh toán, hệ thống sẽ báo đăng ký tên miền thành công.

Hoàn thành các thủ tục đăng ký tên miền và thanh toán chi phí
Hoàn thành các thủ tục đăng ký tên miền và thanh toán chi phí

Ngoài ra, người dùng có thể dang ky ten mien tk – tên miền cao cấp nhất của Tokelou. Loại tên miền.tk có 2 dạng là mất phí và miễn phí. Tài khoản miễn phí sẽ có những quy định giới hạn về lượng truy cập và thời gian của tên miền. Tài khoản trả phí có nhiều tính năng và bảo mật rất tốt.

Cách đăng ký tên miền .tk cũng rất đơn giản, người dùng truy cập vào website http://www.dot.tk và tìm kiếm tên miền muốn đăng ký, sau đó thực hiện theo các theo tác, thủ tục của hệ thống quy định.

Bạn đã biết cách email theo tên miền trên google chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết này để biết cách “cách tạo email theo tên miền trên google miễn phí” ngay nhé!

Đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Đáp ứng nhu cầu sử dụng website riêng của các cá nhân, tổ chức, tại Việt Nam hiện nay có khoảng 13 công ty đăng ký tên miền khá nổi tiếng, uy tín được đánh giá cao trong cộng đồng IT. Có nhiều nhà cung cấp tên miền đồng thời cũng có dịch vụ hosting giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc triển khai xây dựng và phát triển web.

Một số tên miền tiếng Việt của các nhà cung cấp trong nước uy tín như: matbao.net, pavietnam.vn, data.fpt.vn, vdconline.vn,…

Trên thế giới cũng có rất nhiều nhà cung cấp tên miền uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Với một số nhà cung cấp có thể kể đến như: Namesilo, GoDaddy, Namecheap, Domain.com,…

Với những thông tin về cách đăng ký tên miền cũng như các nhà cung cấp uy tín, chất lượng trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được tên miền phù hợp, mang lại hiệu quả hoạt động của website tốt nhất.

Cách đăng ký tên miền cho Website nhanh chóng và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *