Hosting miễn phí tốt nhất hiện nay, cách đăng ký hosting miễn phí như thế nào để mang lại hiệu quả tốt, nhanh chóng nhất? Là những vấn đề người dùng cần biết khi muốn sử dụng hosting miễn phí trong thời gian bạn chờ mình “giàu” để có tiền “sắm” một bản trả phí hoàn hảo.

Những vấn đề khi lựa chọn hosting miễn phí tốt nhất hiện nay

Như đã nói ở trên, nếu như bạn đang không muốn mua một bản trả phí thì bạn có thể tạm thời sử dụng hosting miễn phí cho website của mình. Tuy nhiên, để có được một hosting chất lượng bạn cần hiểu rõ về lĩnh vực này cũng như các tiêu chí khi lựa chọn.

Lựa chọn hosting miễn phí tốt nhất hiện nay để bắt đầu tìm hiểu về thiết kế web
Lựa chọn hosting miễn phí tốt nhất hiện nay để bắt đầu tìm hiểu về thiết kế web

Trong thời buổi công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, việc mỗi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có thể sở hữu một website là điều cô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần đăng ký tên miền và một hosting là có thể bắt đầu “tung hoành” trên website của mình. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, không có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này bạn có thể lựa chọn một nhà cung cấp hosting giá rẻ hoặc sử dụng các bản miễn phí. Bởi, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp cho phép bạn đăng ký hosting miễn phí và một tên miền miễn phí vĩnh viễn.

Shared hosting là gì? Hosting và domain là gì?.. là những vấn đề nhiều người dùng khi tiếp cận với ngành dịch vụ web quan tâm hiện nay. Để biết rõ hơn về vấn đề này mời bạn tham khảo thêm bài viết “shared hosting là gì” này nhé!

Các tiêu chí, thông số của hosting miễn phí

Để lựa chọn được hosting miễn phí tốt nhất hiện nay, bạn cần chú ý đến các thông số cơ bản như:

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp hosting miễn phí trọn đời
Hiện nay có nhiều nhà cung cấp hosting miễn phí trọn đời
 • Dung lượng đĩa 1000MB
 • Băng thông không giới hạn
 • Không quảng cáo và banner
 • Web hosting miễn phí Cpanel
 • Tạo web site miễn phí đơn giản
 • Công nghệ Cloud hosting
 • PHP đầy đủ và MySQL hosting
 • FTP, Cron Jobs & Email Forwarder
 • PHP, MySQL, Cpanel
 • Tên miền miễn phí.

Một số địa chỉ cung cấp hosting miễn phí tốt nhất hiện nay được chia sẻ trên các diễn đàn, cộng đồng web có thể kể đến như: Hostinger, vn.000webhost.com, Hostinger,… bạn có thể liên hệ để được đăng ký sở hữu một hosting và domain miễn phí.

Vấn đề khi dùng hosting miễn phí

Khi sự chọn sử dụng hosting miễn phí bạn sẽ cần phải xác định và chú ý đến một số vấn đề như:

 • Sự ổn định của website

Sự ổn định là vấn đề rất quan trọng với website của bạn, có ý nghĩa quyết định website của bạn có được truy cập ổn định theo thời gian, giảm thiểu thời gian chết của website.

Tuy nhiên, khi sử dụng hosting miễn phí sẽ sự ổn định sẽ khó có khả năng được đảm bảo. Có thể website của bạn sẽ xảy ra một số vấn đề trong truy cập và giữ sự ổn định, do đó bạn cần cân nhắc và tính trước đến trường hợp này.

Bạn đã biết nhà cung cấp hosting nào tốt nhất Việt Nam chưa? Hãy tìm hiểu bài viết các nhà cung cấp “hosting nào tốt nhất Việt Nam” này nhé!

 • Quảng cáo trên website của bạn

Có một số nhà cung cấp hosting miễn phí sẽ đưa ra điều kiện là họ được đặt quảng cáo trên website của bạn mới đồng ý cho bạn sử dụng bản miễn phí. Bạn cũng cần xem xét về vấn đề này, vì nhiều trường hợp hiển thị quảng cáo có thể khiến người dùng website của bạn không hài lòng.

Mặc dù còn tồn tại một số vấn đề khi sử dụng, tuy nhiên hosting miễn phí vẫn là một sự lựa chọn rất tốt cho những người mới khởi đầu, làm quen với lĩnh vực thiết kế website. Có thể đăng ký các tài khoản hosting miễn phí cho wordpress để chạy thử một dự án cá nhân của mình và học hỏi thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Hướng dẫn cách đăng ký hosting miễn phí nhanh chóng, đơn giản

Cách đăng ký hosting miễn phí rất đơn giản, nhanh chóng, bạn chỉ cần thực hiện một số bước sau:

Cách đăng ký hosting miễn phí rất đơn giản
Cách đăng ký hosting miễn phí rất đơn giản

Bước 1: Truy cập vào website cung cấp dịch vụ hosting miễn phí

Bước 2: Điền các thông tin theo bảng mẫu đăng ký của website. Lưu ý, khi điền bảng mẫu có mục Tên website, bạn nhập tên miền mà bạn muốn đăng ký miễn phí vào. Tên miền host sẽ có dạng: tenwebsite.000webhostapp.com (Trong đó tenwebsite – là tên miền bạn muốn đăng ký. 000webhostapp.com – là trang dịch vụ cung cấp hosting miễn phí).

Bước 3: Truy cập vào mail để xác nhận đăng ký

Bước 4: Chọn Manage website để quản lý website của bạn. Bạn có thể bấm vào dấu (+) để đăng ký thêm 1 hosting nữa mà không cần tạo tài khoản mới.

Giao diện quản lý của hosting miễn phí sẽ có một số tính năng cơ bản bạn cần biết như:

– Build website: Đây là mục xây dựng website và cũng là một hosting miễn phí cho wordpress nếu bạn muốn sử dụng. Rất đơn giản:

 • Trong mục Build wordpress website =>> chọn Install now để tạo một blog wordpress
 • Trường hợp đã có mã nguồn bạn có thể tải lên trong mục Upload own website.

– Set web address: Mục này cho phép người dùng thay đổi tên miền hiện có hoặc mua thêm tên miền mới

 • Bấm vào Use my own domain để thêm tên miền
 • Để đổi tên miền bấm vào name server hoặc trỏ tên về IP của host để sử dụng tên miền riêng của host.

– File manager: Cho phép người dùng truy cập, xem, chỉnh sửa và tải các tệp lên hosting. Để tải lên bấm vào upload files now.

Các tính năng trên giao diện của hosting
Các tính năng trên giao diện của hosting

– Manage database: Cho phép người dùng quản lý, tạo, xóa và chỉnh sửa các dữ liệu MySQL, được tạo tối đa 2 database.

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng khác trên hosting miễn phí, trong quá trình sử dụng tùy vào từng trường hợp, người dùng có thể tìm hiểu chi tiết thêm.

Với những thông tin về hosting miễn phí tốt nhất hiện nay cũng như cách tạo hosting miễn phí để sử dụng, chắc hẳn người dùng đã phần nào hiểu được dịch vụ này.

Có một điều chắc chắn phải khẳng định hosting miễn phí sẽ có nhiều điểm hạn chế và không bằng được bản hosting trả phí, nhưng lại rất phù hợp và hữu ích trong trường hợp bạn chưa có kinh phí để mua bản mất tiền hoặc bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Hãy lựa chọn nhà cung cấp hosting miễn phí uy tín để được sử dụng dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

Hosting miễn phí tốt nhất hiện nay, cách đăng ký hosting miễn phí như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *