Chọn tên miền cho website như thế nào là hợp lý, mang lại hiệu quả quảng bá, truyền tải thông tin, thương hiệu tốt nhất là vấn đề rất quan trọng tất cả các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đều cần chú ý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tên miền như thế tốt và đặc biệt cách đặt tên miền hiệu quả nhất về bóng đá.

Trong bóng đá hay bất cứ lĩnh vực nào như kinh doanh, nghệ thuật,… khi muốn phát triển thương hiệu, quảng bá, đưa thông tin,… trên website, hệ thống internet thì cũng đều cần phải chọn cho mình một địa chỉ tên miền hợp lý và “chất”. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn tên miền cho website như thế nào là phù hợp, bạn nên lưu tâm đến một số vấn đề như sau:

Tên miền phải ngắn gọn và dễ nhớ

Một tên miền hay nó không chỉ thể hiện được thương hiệu của cá nhân, tổ chức mà còn phải thật ngắn gọn và dễ nhớ. Bởi người dùng có thói quen ghi  nhớ những tên miền ngắn và hay, nhưng tên miền dài, phức tạp thường sẽ bị khó ghi nhớ hơn.

Hãy đặt một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và đặc trưng về sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp, để khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm họ sẽ nhớ đến ngay địa chỉ của bạn. Nên chọn tên miền 2 -3 âm tiết và dưới 15 ký tự.

Tên miền có chứa từ khóa và thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân

Khi chọn tên miền website bạn cần nhớ rằng, hãy chọn một keyword phù hợp nhất với sản phẩm dịch vụ, doanh nghiệp của bạn, một key truyền thông dễ tìm kiếm và đặc trưng, ấn tượng với người dùng.

Chọn tên miền theo cầu thủ muốn truyền thông
Chọn tên miền theo cầu thủ muốn truyền thông

Ví dụ, trong bóng đá, nếu bạn muốn làm truyền thông xây dựng thương hiệu hình ảnh cho một cầu thủ như: Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Công Phượng,… hoặc muốn cung cấp một dịch vụ trong bóng đá: trang phục thể thao, giày bóng đá, dịch vụ sân cỏ nhân tạo,…. Thì bạn cũng có thể lấy trực tiếp tên cầu thủ hoặc dịch vụ này để đặt làm tên miền cho phù hợp và hiệu quả truyền thông tốt.

Nếu bạn đang thắc mắc liệu có thể trỏ 2 tên miền về cùng 1 host hoặc chạy đồng thời 2 tên miền hay không? Thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này và hướng dẫn bạn biết cách “2 tên miền dùng chung 1 host” đấy.

Cách đặt tên miền hiệu quả bằng cách ưu tiên tên miền cấp 1

Nên ưu tiên tên miền cấp 1 là những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và có thể tối ưu SEO lên TOP dễ dàng hơn. Tên miền cấp 1 thường là những đuôi tên miền chỉ có 1 chấm như: .com, .net, .vn,… Tên miền cấp 1 vừa có tác dụng tối ưu SEO site của bạn từ tên miền, vừa ngắn gọn và dễ nhớ cho người dùng.

Đấy là một trong những yêu tố của cách đặt tên miền hay, hiệu quả người dùng chần chú ý. Hãy lựa chọn và đăng ký những tên miền cấp 1 phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn và tối ưu nhất.

Đuôi tên miền đặt hợp lý

Chọn đuôi tên miền hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng của cách chọn tên miền cho website mà người dùng cần chú ý. Đuôi tên miền có 2 dạng là đuôi tên miền quốc tế và quốc gia. Tùy vào tính chất, mục đích và độ phủ sóng trên web của bạn thì bạn nên chọn đuôi tên miền cho phù hợp.

Cách chọn tên miền với đuôi phù hợp với mục đích
Cách chọn tên miền với đuôi phù hợp với mục đích

Ví dụ trong bóng đá, nếu muốn cung cấp dịch vụ bóng đá như giày, trang phục, bóng,… bạn có thể chọn đuôi tên miền quốc tế để có độ phủ sóng thương hiệu tốt nhất. Còn với trường hợp bạn muốn truyền thông, xây dựng hình ảnh cá nhân cho các cầu thủ bóng đá như: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Công Phượng, Bùi Tiến Dũng,… có thể chọn tiên miền Việt Nam để phù hợp với người dùng internet ở Việt Nam.

Nếu bạn chưa biết ở đâu đăng ký tên miền uy tín và tốt nhất thì hãy đọc bài viết “đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất” này nhé!

Chọn tên miền có thể bảo vệ được thương hiệu

Đây là một vấn đề rất quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn tên miền cho website, đặc biệt khi bạn làm kinh doanh hay xây dựng thương hiệu bạn cần tuyệt đối nhớ rằng hãy “bao vây” ngay tên miền thương hiệu của mình.

Hãy chọn mua ngay những tiên miền, đuôi tên miền có liên quan đến dịch vụ và thương hiệu mà bạn triển khai. Không nên để khi đã xây dựng và có chỗ đứng về thương hiệu lại bị đối thủ đăng ký mất tên miền quan trọng.

Chọn tên miền bao quát được keyword và thương hiệu
Chọn tên miền bao quát được keyword và thương hiệu

Cách chọn tên miền như thế nào hay, hiệu quả và phù hợp rất quan trọng trong tất cả các lĩnh vực, người dùng tuyệt đối không chủ quan với vấn đề này. Bởi tên miền quyết định đến hơn 50% tỷ lệ thành công trong truyền thông, quảng bá thương hiệu, phát triển sản phẩm dịch vụ của bạn.

Những thông tin về cách chọn tên miền phù hợp và cách đặt tên miền hiệu quả trong kinh doanh hay trong bóng đá, quảng bá thương hiệu trên mong rằng đã giúp người dùng có được những quyết định hợp lý nhất khi chọn tên miền cho cá nhân, doanh nghiệp của mình.

Bật mí cách chọn tên miền cho website, đặt tên miền hiệu quả về bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *