Đối với những người mới học cách chơi tennis, họ cần bắt đầu từ những động tác cơ bản nhất. Sau đó, luyện tập thường xuyên để gia tăng kỹ năng cho bản thân. Trong bài viết dưới đây, oneteamus sẽ được hướng dẫn chơi tennis sao cho hiệu quả nhất bằng 3 kỹ năng cơ bản. Cùng tìm hiểu những kỹ năng đó là gì nhé.

Kỹ năng di chuyển trong cách chơi tennis

Tennis là một môn thể thao dùng để rèn luyện sức khỏe cực kỳ tốt. Không chỉ có thế, người chơi cũng sẽ được luyện tập phản xạ cho cơ thể. Chính vì thế, kỹ năng di chuyển là một yếu tố quan trọng với những ngưới mới học cách chơi tennis. Theo một nghiên cứu khoa học, các vận động viên dành khoảng 2/3 thời gian trên sân để di chuyển. Những bước chạy liên tục được tạo ra khi giao bóng, đỡ bóng.

Trong tất cả cách dạy chơi tennis, thường thì người chơi sẽ được học kỹ năng di chuyển đầu tiên. Việc này sẽ giúp họ cực kỳ chủ động trong khi đánh bóng. Tất cả các động tác kỹ thuật như giao bóng, đánh bóng bổng, bỏ nhỏ đều cần đến việc di chuyển.

Kỹ năng di chuyển trong cách chơi tennis giúp bạn chủ động hơn
Kỹ năng di chuyển trong cách chơi tennis giúp bạn chủ động hơn

Tư thế chuẩn bị được thực hiện như sau:

  • Hai chân dang rộng ngang vai, hơi chùng gối để dồn trọng tâm xuống phần chân và bàn chân.
  • Hai tay hơi giơ nhẹ lên để sẵn sàng đón bóng.
  • Thực hiện những bước di chuyển khác nhau tùy vào từng pha bóng. Nếu ở khoảng cách xa thì nên chạy những bước dài để di chuyển. Còn nếu đang đứng ở vị trí trước lưới, bạn cần phải có những pha chạy và vươn người cực nhanh để đỡ bóng. Nếu không sẽ bị lỡ nhịp và làm mất bóng ngay lập tức.

Để biết được cách tính điểm trong tennis thì đầu tiên bạn cần phải nắm rõ luật chơi trong tennis. Đây là cách tính điểm trong tennis mà bạn có thể tham khảo thêm.

Dạy chơi tennis hiệu quả bằng kỹ năng cầm vợt

Học cách cầm vợt là điều đầu tiên mà đấu thủ quần vợt nào cũng cần biết đến. Cách chơi tennis của họ có thuần thục hay không phụ thuộc vào kỹ năng này rất nhiều. Nếu mới làm quen với tennis, nhiều người sẽ chọn cầm theo kiểu truyền thống. Người chơi sẽ cầm vợt bằng cả hai tay của mình. Phần tay không thuận nắm cổ vợt, bàn tay thuận lướt nhẹ từ mặt vợt rồi nắm ở cán vợt, phía trên tay không thuận.

Cách cầm vợt là kỹ năng cơ bản mà ai cũng cần học
Cách cầm vợt là kỹ năng cơ bản mà ai cũng cần học

Việc giữ vợt như vậy sẽ giúp cho tay bạn giữ vợt chắc hơn, tránh trường hợp làm rơi hoặc vung vợt trượt khi đánh. Đồng thời cả 2 tay đều có thể tập trung dồn lực cho mỗi cú đánh. Trong cách tính điểm tennis, không quy định về việc làm rơi vợt. Nhưng thử tưởng tượng trong trận đấu có một đấu thủ làm rơi vợt. Điều đó chắc chắn sẽ khiến họ bị mất điểm, bởi không có gì trong tay để đỡ bóng từ đối phương nữa.

Tuy nhiên cần lưu y, lòng bàn tay giữ vợt vừa phải, không nên nắm vợt quá chặt. Giữa ngón trỏ và 3 ngón tay còn lại phải cách nhau 1 khoảng nhất định. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn trong việc cầm, thả vợt lúc cần thiết.

Kỹ năng tăng sức mạnh cho cú đánh

Sau khi đã chuẩn bị tư thế khởi động và cầm vợt một cách chắc chắn. Việc tiếp cần làm để học cách chơi tennis hiệu quả, là làm sao để gia tăng sức mạnh khi đánh bóng. Cú đánh bóng có lực càng mạnh, hướng càng chính xác thì sẽ càng khiến đối thủ khó cản phá. Như vậy sẽ tăng tỉ lệ ghi điểm của đấu thủ nhiều hơn. Cũng giống như kỹ năng di chuyển, kỹ năng gia tăng sức mạnh cần được tập luyện thường xuyên. Có những cú đánh không cần tiêu hao nhiều sức lực. Nhưng thường trong những pha bóng quyết định, lực đánh đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Bạn có biết giải Wushu là gì không? Ở Việt Nam có tổ chức thi đấu giải Wushu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Gia tăng sức mạnh giúp cú đánh có uy lực hơn
Gia tăng sức mạnh giúp cú đánh có uy lực hơn

Cách chơi tennis hiệu quả bằng kỹ năng này như sau:

  • Chuẩn bị tư thế hai chân dang rộng, dồn trọng tậm xuống phần dưới cơ thể.
  • Hai tay vung vợt lên cao, xoay vai 180 độ để lực đánh dồn hết vào cánh tay.
  • Tăng nhanh tốc độ vung vợt để quán tính hỗ trợ lực đánh.

Qua những chia sẻ về cách chơi tennis hiệu quả ở trên, bạn cần chú trọng đến 3 kỹ năng: di chuyển, cầm vợt và gia tăng sức mạnh. Các kỹ thuật đánh bóng tennis là cực kỳ cần thiết, tuy nhiên 3 kỹ năng này sẽ bổ trợ cho người chơi. Để họ chơi bóng một cách chủ động, sức mạnh và tăng hiệu quả trong việc giành chiến thắng. Các bạn hãy dành thời gian chăm chỉ luyện tập để trở thành một đấu thủ xuất sắc trong tương lai nhé.

Chia sẻ cách chơi tennis hiệu quả nhất dành cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *