Hiện nay, do nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin ngày càng trở nên phổ biến nên việc lựa chọn và cài đặt tên miền càng được đặc biệt coi trọng. Việc sử dụng tên miền sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong bảo mật thông tin cũng như tăng độ tin cậy trong làm ăn kinh doanh. Nếu bạn đang muốn tạo cấu hình email theo tên miền, hãy tham khảo những thông tin cần thiết được chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Cách tạo email theo tên miền riêng

Có nhiều cách tạo email theo tên miền riêng nhưng cách tạo trên Google đang được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Để làm được điều này bạn cần tiến hành một số thao tác cần thiết như sau: truy cập vào đường link của nhà mạng này rồi sau đô ấn vào nút bắt đầu dùng thử miễn phí để trải nghiệm.

Cách tạo email theo tên miền riềng bạn nên biết
Cách tạo email theo tên miền riềng bạn nên biết

Bước tiếp theo bạn hãy điền các thông tin cần thiết vào một bảng thông tin hiện trên màn hình máy tính gồm: Tên của bạn, địa chỉ email hiện tại bạn đang sử dụng. Còn đối với doanh nghiệp hãy điền tên tổ chức hay tên tổ chức, số nhân viên, chọn quốc gia và khu vực nơi mình đăng ký.

Tiếp theo click vào ô lựa chọn tên miền mới, sau đó ấn nút vào ô đồng ý và đăng ký. Sau đó tiến hành xác minh thông tin cần thiết nữa là mọi việc đã hoàn tất một cách nhanh chóng.

Sau khi đã có email với tên miền riêng, bạn nên tạo cấu hình tên miền cho website để trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng, có sức thu hút lớn đối với khách hàng đồng thời có thể mang tính bảo mật cao. Cấu hình tên miền chính là dấu hiệu nhận biết riêng của bạn, của doanh nghiệp và các doanh nghiệp khác không được phép xâm nhập vào.

Mỗi nước có mỗi tên miền khác nhau để phân biệt. Vậy bạn đã tìm hiểu về tên miền của các nước chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “tên miền các nước” nhé!

Hướng dẫn cách cấu hình tên miền cho website bạn nên biết

Khi bạn tiến hành thiết kế website trên hệ thống web, bạn nên cài đặt tên miền cho web của mình để đảm bảo độ an toàn và tin cậy. Nhiều người tỏ ra e ngại vì điều này nhưng trên thực tế, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một website hết sức chuyên nghiệp, ấn tượng với tên miền riêng.

Để cài đặt cấu hình email theo tên miền bạn hãy clik vào cấu hình sau đó chọn vào tên miền. Bước tiếp theo là chọn vào danh mục thêm tên miền bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng thông tin bao gồm nhiều nội dung cần điền và hãy hoàn thiện nó theo đúng yêu cầu. Nếu thiếu bất kỳ thông tin nào hệ thống sẽ không chấp nhân.

Trong trường hợp bạn đã có tên miền riêng cho mình từ trước thì rất đơn giản hãy chọn vào ô tôi đã có tên miền. Sau đó điền tên miền đã có của mình vào trong ô rồi ấn nút tiếp tục và nút hoàn tất. Nếu máy tính của bạn về tình trạng là ok có nghĩa rằng việc đăng ký của bạn đã thành công.

Cách tạo cấu hình tên miền cho website ấn tượng
Cách tạo cấu hình tên miền cho website ấn tượng

Lúc này một bảng thông tin tiếp theo sẽ hiện ra, bạn hãy clik vào các ô tương ứng với tên miền riêng của bạn tại phần có tên miền chính rồi sau đó lưu thay đổi nữa là hoàn tất. Còn nếu tình trạng máy chưa trỏ IP về máy chủ thì bạn buộc phải trỏ IP về máy chủ trước đã.

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua tên miền, nhưng chưa biết ở đâu bán tên miền uy tín và chất lượng, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số “nhà cung cấp tên miền uy tín nhất Việt Nam” mà bạn có thể tham khảo.

Cách trỏ IP của tên máy về máy chủ Server bạn nên tham khảo

Cấu hình email theo tên miền đòi hỏi bạn phải có email đã được thiết lập sau đó  mới tiến hành đăng ký cấu hình tên miền. Và cách đăng ký cấu email theo tên miền cũng cần tiến hành tuần tự theo các bước nên bạn muốn cài đặt thành công thì nhất định phải tuân thủ theo đúng các bước đã quy định.

Để thực hiện được chức năng trỏ IP của tên miền về máy chủ bạn nên trỏ tên miền về máy chủ bằng các thao tác sau: Đầu tiên là đăng nhập vào các chức năng quản lý tên miền của chính bạn. Sau đó hãy sửa và tạo bản ghi dạng (@ và www) tên miền với IP trỏ đến là đại chỉ máy chủ.

Hướng dẫn cấu hình mail theo tên miền
Hướng dẫn cấu hình mail theo tên miền

Cấu hình email theo tên miền vô cùng cần thiết, cách thực hiện các thao tác đăng ký cũng đơn giản nên bạn hãy tạo cho mình một email theo tên miền hay nói cách khác là một cấu hình dns cho tên miền để phục vụ cho mục đích sử dụng cá nhân và cho doanh nghiệp càng có hiệu quả.

Hướng dẫn cách cấu hình tên miền cho website, email theo tên miền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *