Karate là môn thể thao võ thuật đòi hỏi người chơi vận dụng cả chiến thuật và kỹ thuật trong thi đấu. Các đòn đá trong karate thể hiện sự mạnh mẽ, nhanh chóng và vô cùng dứt khoát dành cho đối phương. Đây cũng là đặc trưng cơ bản mà karate mang đến cho những người tập. Các đòn đá trong Karate không chỉ đẹp mắt mà còn giúp người tập tấn công và phòng thủ vô cùng hiệu quả.

Lưu ý khi tập các đòn trong karate

Để có thể tập tốt các kiểu đá trong Karate, trước hết người tập nên chuẩn bị tư thế thuận tiện nhất cho quá trình tập. Mắt luôn hướng theo hướng đá của chân. Đầu gối chân trùng xuống, chọn 1 chân thuận làm trụ. Đường chiếu của đầu gối xuống đất ở ngay trên đầu ngón chân cái và trỏ, dễ dàng cho tư thế phòng thủ và tấn công nhất.

Mời các bạn tìm hiểu thêm một số thông tin khác liên quan đến thể thao tại đây.

Các đòn đỡ cơ bản trong Karate hoàn hảo nhất
Các đòn đỡ cơ bản trong Karate hoàn hảo nhất

Cơ thể cần vuông góc với mặt đất để tạo tư thế vững chắc nhất. Khi đã cần chuẩn xác và có tư thế vững vàng, tránh tình trạng ngã ngửa hay nghiêng người. Khi đó lực đá không mạnh và tư thế không chuẩn sẽ gây chấn thương cho người tập.

Chân trụ cần đứng vững, vuông góc với mặt đất và không được nhón gót, khi đá cần hết lực và theo phương thẳng với đầu gối. Kết thúc đòn đá cần đưa chân về nhanh như lúc ban đầu để tranh bị bắt chân, không giữ được thăng bằng và tiếp tục cho những các đòn đỡ trong Karate tiếp theo.

Tổng hợp các đòn đá trong Karate ít ai biết

Các đòn đá trong Karate nhanh và chính xác nhất
Các đòn đá trong Karate nhanh và chính xác nhất

Có tổng cộng tất cả 41 các đòn cơ bản trong Karate khác nhau. Mỗi đòn đều mang 1 màu sắc riêng, đặc trưng riêng giúp người tập có được những đường đánh đẹp mắt. Đặc hiệu là hiệu quả khi phòng thủ và tấn công trong suốt quá trình thi đấu. Với 21 đòn cơ bản, bên cạnh đó là 21 đòn đối luyện Karate nhằm tạo nên những thế đánh hiểm hóc và chuyên nghiệp. Đây cũng là những đòn đối dành cho các vận động viên và người tập để thi lên đai.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các bài quyền Karate từ đai trắng đến đai đen nhé!

Bên cạnh những đòn đánh tay không đối thủ, thì các đòn đá Karate cũng vô cùng hoàn hảo và đẹp mắt. Chính những đòn đá này đã mang lại những bàn thắng và gây nguy hiểm cho đối thủ rất nhiều.

Trong những cú đá của Karate, bao gồm 5 đòn đá trước là: Đá thốc trước, đá tống trước, đá mổ tống, đá mổ thốc, đá hạ bộ. Ngoài ra các kiểu đá trong Karate là đá ngang gồm: đá thốc ngang và đá tống ngang. Tư thế đá sau gồm 4 tư thế là: Đá thốc sau, đá tống sau, đá móc sau (đá từ dưới lên), đá móc gót, đá xoay 360 độ. Đá vòng trong Karate cũng có hai tư thế chính là: đá vòng thuận và đá vòng nghịch. Đối với đá bay cũng thế, gồm 9 loại và  đá đỡ là 7 tư thế khác nhau. Còn lại là các đòn đá khác.

Tên các đòn đá trong Karate cũng phần nào thể hiện được ý nghĩa và các thế đánh đặc trưng cơ bản và công dụng của lối đánh này mang lại cho người chơi. Vì thế ở từng giai đoạn tập khác nhau, đối với mục đích của những người tập khác nhau, sẽ có cho mình lựa chọn đòn đá đúng nhất để đat được những thế đá đẹp, và gây nguy hiểm cho đối phương.

Karate ngày nay càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm môn thể thao võ thuật rèn luyện suwcjsc khỏe, thể chất và tự vệ cho mình. Bên cạnh đó việc học Karate cũng giúp người tập có thể rèn luyện sự tập trung và tính kỷ luật cao. Bởi qua những bài võ, thế tập và từng động tác. Các võ sư khéo léo lồng ghép vào trong đó là bài giảng về đạo đức và tinh thần kỷ luật cao trong thi đấu và võ thuật. Đây cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng được người tập và các học viên đánh giá rất cao.

Bạn muốn theo học võ Karate nhưng không có nhiều thời gian để theo học tại các trung tâm. Với cách học võ Karate tại nhà đơn giản này bạn có thể tự mình học được môn võ này đấy.

Môn võ Karate luôn thể hiện tinh thần chiến đấu cao
Môn võ Karate luôn thể hiện tinh thần chiến đấu cao

Các bài quyền Karate luôn thể hiện sự dứt khoát, khả năng ứng biến linh hoạt và nhanh nhậy của người tập. Ngoài ra sự tự tin, đức tính khiêm nhường, và tinh thần tự giác cũng là những gì mà bạn lĩnh hội được khi luyện tập môn thể thao này.

Các đòn đá trong Karate là tài sản quan trọng mà môn võ thuật Nhật Bản lâu đời này trang bị cho những người tập. Chúng không chỉ bảo vệ và giúp con người tự vệ tốt nhất trong những tình huống nguy hiểm của xã hội hiện nay. Mà nó còn là cách rèn luyện và nâng cao tinh thần và thể chất của con người vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 môn võ thiết thực dành cho mình, thì Karate là lựa chọn không tồi dành cho bạn nhé.

Các đòn đá trong Karate đẹp mắt nhưng không kém phần nguy hiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *