Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc sử dụng email để làm việc và giao dịch ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. Đặc biệt đối với các công ty, doanh nghiệp lớn điều này lại càng trở nên quan trọng. Vậy, email theo tên miền riêng là gì? Làm thế nào để đăng ký sử dụng gmail theo tên miền riêng? Hãy tham khảo những chia sẽ dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách đăng ký sử dụng gmail theo tên miền
Cách đăng ký sử dụng gmail theo tên miền

Email theo tên miền riêng là gì?

Email theo tên miền riêng là loại email được sử dụng cho doanh nghiệp hay cho cá nhân có dạng như [email protected] Nó đem lại khá nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân như tăng cường sự tin tưởng cho khách hàng, độ bảo mật cao, rất dễ quản lý tạo và cũng dễ xóa user đối với nhân viên nghỉ việc hoặc nhân viên mới vào làm.

Đăng ký gmail theo tên miền có nhiều cách bạn nên tham khảo để lựa chọn một cách hợp lý nhất. Bạn có thể chọn cách đăng kí tên email theo tên miền riêng miễn phí với zoho mail. Một hình thức khác là đăng ký email theo tên miền công ty với google hay cách tạo email tên miền riêng với hotmail

Email theo tên miền điều bạn nên biết
Email theo tên miền điều bạn nên biết – Ảnh: https://www.google.com/

Mỗi hình thức có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp mà bạn nên lựa chọn hình thức hợp lý. Theo kinh nghiệm chia sẽ từ các cầu thủ,  cách đăng ký sử dụng email theo tên miền riêng với google là rất đơn giản và rất đáng tin cậy.

Bạn muốn biết phí đăng ký và duy trì tên miền nào giúp tiết kiệm nhất, hãy tham khảo ngay bài viết “phí duy trì tên miền” xem chi phí mình cần đầu tư cho một tên miền là bao nhé!

Cách tạo email theo tên miền riêng – chia sẽ từ các cầu thủ

Theo các cầu thủ sân cỏ nổi tiếng, cách đăng ký sử dụng gmail theo tên miền riêng trên google khá đơn giản. Trước tiên, bạn phải có một gmail với tên miền riêng của mình. Nhớ đây không phải là tên miền được chia sẽ hay tên miền của bên thứ 3 đâu bạn nhé!

Sau khi đã có được gmail với tên miền riêng rồi, bạn hãy tiến hành thao tác thứ nhất là truy cập vào đường linh https://www.google.comwork/apps/business/, rồi tiếp tục kích vào nút hiển thị trên màn hình để dùng thử miễn phí để trải nghiệm những tính năng của nó.

Bước thứ 2, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết về cá nhân hay doanh nghiệp đang có nhu cầu tạo email tên miền riêng với gmail. Các thông tin này bao gồm: Tên của bạn, địa chỉ email đang sử dụng hiện tại để liên lạc, để trao đổi thư từ công việc.

Kinh nghiệm đăng ký sử dụng gmail theo tên miền của các cầu thủ
Kinh nghiệm đăng ký sử dụng gmail theo tên miền của các cầu thủ

Nếu bạn muốn đăng ký sử dụng gmail theo tên miền riêng cho công ty thì cần ghi rõ tên của công ty, số lượng nhân viên đang làm việc. Sau đó lựa chọn quốc gia, hay khu vực nơi mình đang đăng ký sử dụng rồi ấn chọn vào chữ tiếp theo.

Bạn có biết “ký hiệu tên miền các nước” là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bước thứ 3, để đăng ký sử dụng gmail theo tên miền riêng bạn hãy kích chọn vào mục sử dụng tên miền đã mua, rồi nhập tên miền mình đã mua vào ô miền riêng của bạn. Theo các cầu thủ chia sẽ, nếu trong trường hợp bạn không thích tên miền đã lựa chọn thì hãy đổi sang tên miền khác.

Bạn hãy truy cập vào đường link đã cho của google và đăng ký mua ngay tên miền mới. Để được chấp nhận, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu của nhà mạng từ tên tuổi, gmail, … rồi ấn vào nút tiếp theo.

Bước 4, hãy tạo một tài khoản trên google Apps của mình bằng cách nhập các thông tin theo yêu cầu gồm: tên người dùng, mật khẩu và nhập văn bản vào nữa. Bạn cũng cần tích dấu vào các ô đã đọc về các điều khoản cần thiết. Sau đó hãy chọn đồng ý và đăng ký nhé!

Bước thứ 5, bạn hãy kích chuột vào bắt đầu để có thể thêm tên mọi người vào tài khoản trên google Apps để thiết lập thêm một số tính năng cần thiết khác nữa. Cuối cùng, khi google tiến hành xác minh tên miền và email của bạn nữa là mọi công việc đã hoàn tất.

Với cách đăng ký sử dụng email theo tên miền riêng có rất nhiều cách để bạn lựa chọn. Các bước tiến hành cũng rất đơn giản nên bạn không cần phải lo lắng nhiều. Với hình thức này, mọi công việc của bạn sẽ trở nên an toàn hơn, tin cậy hơn vì độ bảo mật thông tin luôn luôn được đảm bảo có thể khi các bạn dùng email đó để đăng ký tài khoản trên các website về soi kèo nhà cái.

Chia sẻ cách tạo email theo tên miền riêng của các cầu thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *