Bí quyết chơi cờ tướng giỏi luôn là điều mà các người chơi mong muốn học hỏi. Nhất là đối với những người mới biết đến bộ môn này, họ cần tìm hiểu nhiềau phương pháp chơi cờ tướng hay. Vừa để luyện tập khả năng của bản thân, lại có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Hãy cùng http://oneteamus.org tìm hiểu các bí kíp chơi cờ tướng hay trong bài viết dưới đây nhé.

Các bí quyết chơi cờ tướng hay

Trong cờ tướng, có rất nhiều thế cờ khác nhau, cùng với các quân cờ có nước đi không giống nhau. Mỗi người lại có một bí quyết chơi riêng, thế mạnh cũng như cách bày bố trận đấu khác nhau. Vì vậy người chơi căn bản cần nắm được những bí kíp dưới đây để nâng cao khả năng chơi cờ của chính mình.

Cùng đi tìm hiểu các bí quyết chơi cờ tướng hay nhé
Cùng đi tìm hiểu các bí quyết chơi cờ tướng hay nhé

Phát triển quân chủ lực

Trên một bàn cờ Tướng có nhiều quân cờ, mỗi người lại chọn cho mình những quân chủ lực khác nhau. Các quân như Mã, Xe, Pháo thường được chú trọng để tạo nên những đợt tấn công. Giai đoạn khai quân hay phát động tấn công, cần ưu tiên để chiếm được vị trí tấn công thuận lợi cho những quân cờ chủ lực. Đây là bí quyết đánh cờ tướng hay, cơ bản mà ai cũng cần phải nắm được.

Bày bố thế trận linh hoạt

Xác định rõ quân chủ lực xong, việc bày thế trận để vừa phòng thủ, vừa tấn công cũng rất quan trọng. Các quân cờ sẽ hỗ trợ nhau trong từng vị trí, có thể tiến lên tấn công hoặc lui xuống phòng thủ. Tùy vào nước đi của đối thủ, người chơi cần cho các quân cờ đi nước đi linh hoạt. Dừng ở vị trí thuận lợi để bổ sung cho nhau.

Trong tất cả những trò chơi trí tuệ, cờ tướng là trò chơi được nhiều người lựa chọn nhiều nhất. Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thế cờ tướng nhé!

Nắm rõ và tận dụng từng quân cờ

Từng quân cờ lại có kiểu đi khác nhau, giống như quân Tốt chỉ có thể tiến lên một bước về phía trước. Nhưng chúng lại có tác dụng cản trở quân cờ của đối thủ rất tốt. Từ đó tạo đà cho Mã, Pháo tiến lên phía trước. Vận dụng điểm mạnh điểm yếu của quân cờ là bí quyết chơi cờ tướng giỏi không phải ai cũng biết.

Trong bí kíp chơi cờ tướng, mỗi quân cờ lại có vai trò và vị trí rất khác nhau
Trong bí kíp chơi cờ tướng, mỗi quân cờ lại có vai trò và vị trí rất khác nhau

Không nên quá tham việc ăn quân cờ của đối phương mà rơi vào bẫy. Cần chọn các vị trí thuận lợi để chiến từng quân cờ một.

Tập hợp lực lượng để tấn công

Tấn công đơn lẻ sẽ không có nghĩa lý bởi một quân cờ có thể bị hạ rất nhanh chóng. Đối phương sẽ ngay lập tức đưa quân ra, thậm chí còn gây tổn hại đến quân ta. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, có thể thực hiện tấn công chớp nhoáng để khiến quân địch không kịp trở tay. Nhưng cần phải chọn đúng thời điểm để đánh vào lỗ hổng của đối phương.

Tránh tình trạng quan cờ cản trở nhau

Đây là một trong những bí quyết đánh cờ tường giỏi mà ai cũng phải nắm được. Tình trạng quân cờ cản nhau sẽ lập tức đưa bạn vào thế bí. Và bị đối phương nắm thóp, rất dễ dẫn đến tình trạng thua cuộc. Các đường đi linh hoạt, tạo đường thuận lợi cho nhau sẽ tạo ra thế cờ đan xen rất đẹp mắt.

Tránh tình trạng quân cờ cản nhau, làm rối thế trận trên bàn cờ
Tránh tình trạng quân cờ cản nhau, làm rối thế trận trên bàn cờ

Cần phân công rõ nhiệm vụ từ quân tốt cho đến quân chủ lực. Như thế bạn sẽ không bị rối khi bắt đầy bày binh bố trận.

Nếu bạn đang tìm lò đào tạo võ Judo thì hãy tham khảo một số lò học Judo ở TPHCM này nhé! Đây đều là những địa chỉ học võ Judo được nhiều người theo học trong thời gian qua.

Những bí quyết chơi cờ tướng có ý nghĩa gì ?

Đối với nhiều người chơi cờ tướng, môn thể thao này không chỉ là một môn giải trí. Mà còn là một phương pháp để luyện tập trí óc, sự nhạy bén, tinh tường của đôi mắt.

Những bí quyết chơi cờ tướng thắng nhanh thường được nhiều người tò mò. Bởi “đánh nhanh thắng nhanh” là điều làm cho nhiều người ngưỡng mộ. Nhất là trong môn thể thao dùng nhiều đến trí óc này. Vì vậy chăm chỉ luyện tập thôi chưa đủ, người chơi cần có những bí quyết của riêng mình.

Trên đây là những bí quyết chơi cờ tướng hay được tích lũy từ rất nhiều cao thủ khác nhau. Sau một thời gian chơi và làm quen với môn thể thao tuyệt đỉnh này, mỗi người sẽ nghiệm ra được một ý nghĩa khác nhau. Và tất nhiên có cả những bí kíp cho riêng mình để tạo nên những thế cờ khác lạ. Để đạt được điều ấy, hãy luyện tập các phương pháp đánh cờ tường giỏi ngay từ bây giờ nhé. Bạn sẽ tự nghiệm ra điểm mạnh trong cách chơi cờ của chính mình đấy.

Chia sẻ những bí quyết chơi cờ tướng để trở thành cao thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *